Marathon Hy vọng ở Cuba

SGGP
Hơn 2 triệu người Cuba đã tham gia sự kiện mang tên Marathon Hy vọng.

Marathon Hy vọng ở Cuba

Sự kiện được tổ chức trên quy mô cả nước nhằm ủng hộ sáng kiến của Terry Fox, một vận động viên trẻ người Canada (1958-1981) kêu gọi quyên tiền cho việc nghiên cứu điều trị ung thư sau khi anh phải cắt một chân vì căn bệnh này. 

Năm 1980, với một chân giả, Terry Fox đã thực hiện một cuộc chạy xuyên Canada để quyên tiền và kêu gọi sự chú ý của người dân với việc nghiên cứu chữa trị ung thư. 

Bệnh ung thư di căn cuối cùng đã khiến Fox phải chấm dứt cuộc hành trình sau 143 ngày, với 5.373 km. 

Quỹ Terry Fox cho biết Cuba là nước có lượng người tham gia đông đảo nhất sau Canada.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn nói không thể đàm phán với Mỹ. Ảnh: REUTERS

Trung Quốc cảnh báo các công ty Mỹ sẽ bị tổn hại

Ngày 25-9, hãng Reuters đưa tin Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn khẳng định các cuộc đàm phán thương mại Trung Quốc - Mỹ rất khó tiến triển khi Mỹ “kề dao vào cổ người khác”.

 

Hồ sơ - tư liệu

Chống lãng phí thực phẩm thời công nghệ số

Trong thời công nghệ số, nhiều ứng dụng di động đã ra đời ở châu Âu, giúp tránh tình trạng lãng phí thực phẩm. Thông qua ứng dụng, người bán giảm lượng rác thực phẩm, tăng doanh thu, trong khi người tiêu dùng dễ dàng chọn được nhiều sản phẩm phù hợp.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây