Mặt dây chuyền của Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette bán đấu giá hơn 36 triệu USD

SGGPO
Mặt dây chuyền kim cương và ngọc trai tự nhiên từng thuộc về Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette là một trong những món nổi bật trong cuộc bán đấu giá đồ trang sức Hoàng tộc Bourbon - Parma do nhà Sotheby's tổ chức ở Geneva, Thụy Sĩ.

Một người mua ẩn danh đã trả 32 triệu franc Thụy Sĩ (32 triệu USD), thêm phí bảo hiểm và phí người mua, tổng cộng hơn 36,1 triệu USD, cho mặt dây chuyền này trong cuộc đấu giá ngày 14-11.

Sotheby's gọi đây là "cơ hội một lần trong đời" để sở hữu các đồ gia truyền và trang sức đã được lưu giữ trong Hoàng tộc Bourbon - Parma qua nhiều thế hệ.

Mặt dây chuyền của Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette bán đấu giá hơn 36 triệu USD  ảnh 1 Mặt dây chuyền kim cương và ngọc trai tự nhiên "Queen Marie Antoinette's Pearl". Ảnh: AP
Giá bán mặt dây chuyền của Marie Antoinette đã vượt rất xa giá ước tính từ 1-2 triệu USD trước cuộc đấu giá.

Các món trang sức của Hoàng hậu Marie Antoinette được bán đấu giá còn gồm một bộ bông tai ngọc trai và kim cương, một chiếc trâm kim cương, một vòng cổ kim cương và ngọc trai, một chiếc nhẫn kim cương có khóa tóc của bà.

Tất cả các món trang sức của Hoàng hậu Marie Antoinette đã được bán tổng cộng gần 43 triệu USD, đều vượt xa giá ước tính trước khi bán, chứng tỏ sự khó khăn trong việc định giá những món trang sức hiếm.

Hoàng hậu Marie Antoinette (1755-1793), vợ Nhà vua Louis XVI, là Hoàng hậu cuối cùng của Pháp trước khi Cách mạng Pháp kết thúc chế độ quân chủ hàng thế kỷ ở Pháp.

Hoàng hậu Marie Antoinette bị đưa lên máy chém tháng 10-1793, sau khi Louis XVI đã bị hành quyết vào tháng 1-1793.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc cấm nhập khẩu và bán iPhone

Trung Quốc cấm nhập khẩu và bán iPhone

Một tòa án Trung Quốc đã cấm bán và nhập khẩu hầu hết các mẫu iPhone trong một quyết định được cho là có liên quan đến cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hợp đồng xuất bản Tư bản luận của Karl Marx có giá kỷ lục

Bản hợp đồng do nhà triết học lỗi lạc người Ðức Karl Marx ký với nhà xuất bản Maurice Lachatre (Pháp) về việc phát hành phiên bản tiếng Pháp của cuốn Tư bản luận đã được mua lại với mức giá kỷ lục 121.600EUR (khoảng 138.145USD) - cao gấp 5 lần so với mức giá dự tính.