Mất răng

SGGP

- Nhiều khách hàng của nhà băng mở thẻ ATM tức như bị bò đá, bởi tài khoản thẻ của họ bị thu gần 30 loại phí. Ngoài phí quản lý và duy trì tài khoản, còn cả phí theo dõi biến động số dư, phí bảo hiểm, phí dịch vụ ngân hàng điện tử… Mỗi khi rút tiền, chuyển khoản hay thực hiện thanh toán, đều phải mất phí thêm.

- Tức là bất kể có giao dịch hay không đều tốn tiền phí nuôi thẻ?

- Đúng boong. Ác nỗi, có những nhà băng còn áp dụng quy định thu phí tự động không gửi tin nhắn thông báo, nếu khoản phí dưới 10.000 đồng. Bởi vậy, khách hàng bị trừ tiền âm thầm đâu có biết. Tích tiểu thành đại, mỗi năm họ bị mất tiền bộn trong thẻ.

- Chính những thứ phí vô lý này là cản ngại cho việc phát triển thanh toán không dùng tiền mặt. Nói là vô lý, bởi nhà băng trả lãi thấp cho tiền nhàn rỗi trong tài khoản khách hàng để cho vay, kinh doanh kiếm lời. Nhà băng có lợi kép vừa từ kinh doanh tiền, vừa thu phí quá lậm với khách hàng mở thẻ. Chuyển tiền nội bộ trong cùng hệ thống mà cũng phải trả phí là rất tào lao.

- Nhà băng đầu đầy sạn mà, họ không tính tào lao đâu. Hàng triệu khách hàng mở tài khoản thẻ, gộp lại là nhiều tỷ đồng từ chuyện thu phí ATM. Khoản lợi quá bự, nên sức mấy mà ngân hàng bỏ qua. Ngân hàng luôn có lợi, còn khách hàng cứ việc ê ẩm mất răng!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

An Giang: Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở ở sông Hậu

Chiều 19-8, UBND tỉnh An Giang cho biết, trước tình hình sạt lở ở một số nơi diễn biến phức tạp, UBND tỉnh vừa công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Hậu ở xã Vĩnh Trường (huyện An Phú) và xã Châu Phong (thị xã Tân Châu).

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Sự kiện & Bình luận

Tạo động lực mới cho kinh tế nông nghiệp

Kinh tế nông nghiệp gắn với thị trường quyền sử dụng đất nông nghiệp thời gian qua đã tạo ra một số thành tựu đáng ghi nhận. Nông sản Việt Nam đã thâm nhập được vào nhiều thị trường khó tính về tiêu thụ nông sản như Hoa Kỳ, Canada, EU, Australia, New Zealand... Song động lực cho phát triển nông nghiệp được hình thành từ giải phóng sức sản xuất của hộ gia đình, cá nhân nông dân đã cạn dần.