Mặt trận các cấp cần đẩy mạnh công tác đối thoại, nắm bắt tư tưởng nhân dân

SGGPO
Ngày 1-7, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang cho biết, sự phát triển của tỉnh luôn có sự đóng góp to lớn của Mặt trận, của đội ngũ những người làm công tác Mặt trận, đoàn thể trong tỉnh, nhất là vai trò trong công tác xây dựng chính quyền, hoạt động giám sát và phản biện xã hội, công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới...
Mặt trận các cấp cần đẩy mạnh công tác đối thoại, nắm bắt tư tưởng nhân dân ảnh 1 Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc
Thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chúc mừng những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Nam trong 20 năm qua. Từ một tỉnh nghèo, tỉnh khó khăn, đến nay Quảng Nam đã phân bổ ngân sách về cho Trung ương.
“Quan trọng của công tác Mặt trận là gần dân, sát dân, hiểu dân, để dân sát đường lối, hiểu chủ trương, ủng hộ các cuộc vận động, phong trào của Mặt trận phát động. Do đó Mặt trận các cấp cần đẩy mạnh công tác đối thoại, nắm bắt tư tưởng nhân dân” Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nói.
Mặt trận các cấp cần đẩy mạnh công tác đối thoại, nắm bắt tư tưởng nhân dân ảnh 2 Đồng chí Trần Thanh Mẫn tặng Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh  Quảng Nam bức ảnh về Bác Hồ
Trước đó, đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Trần Thanh Mẫn dẫn đầu đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tại Nhà lưu niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ (thị xã Điện Bàn).
Đồng chí Trần Thanh Mẫn thăm hỏi, tặng quà cho thân nhân mẹ Thứ và các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại thị xã Điện Bàn.
Đồng thời còn trao tặng kinh phí xây dựng Nhà đại đoàn kết cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (40 triệu đồng/hộ).

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người thầy của học sinh nghèo

Một trong những điển hình trong việc học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu của ngành giáo dục TPHCM là thầy Đỗ Hiếu Lễ, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TPHCM) - người được đồng nghiệp trìu mến đặt cho biệt danh “Thầy hiệu trưởng của học sinh nghèo”.

Xây dựng Đảng

Khó giám sát cán bộ, đảng viên ở khu dân cư

“Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu…”. Hàng ngày, cứ đến chập tối là tiếng loa giàn karaoke nhà ông H. ở đầu ngõ khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) lại cất lên.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Sáp nhập huyện, xã theo lộ trình, giảm tác động đến người dân

“Việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã là thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW Trung ương 6 (khóa XII) nhằm góp phần tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương, tin giản biên chế, giảm tải gánh nặng ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, hoạt động này cũng sẽ gây tác động người dân nên phải thực hiện theo lộ trình, có giải pháp giảm thiểu tác động”.