Máy bay Boeing bay hơn nửa vòng Trái đất liên tục

SGGP
Tập đoàn Boeing của Mỹ vừa cho ra mắt máy bay thương mại 777X có khả năng bay hơn nửa vòng Trái đất liên tục, không nghỉ. 

Máy bay Boeing bay hơn nửa vòng Trái đất liên tục

Phiên bản mới nhất của dòng máy bay 777 gồm có 2 mẫu: BBJ 777-8 và BBJ 777-9, trong đó mẫu BBJ 777-8 phục vụ chặng bay dài nhất từ trước tới nay (21.570km) cùng khoang máy bay rộng 303m².

Mẫu BBJ 777-9 có chặng bay ngắn hơn (20.370km) nhưng không gian rộng hơn với diện tích 343m2. Boeing đang lên kế hoạch khai thác chuyến bay đầu tiên sử dụng dòng máy bay thương mại 2 động cơ 777X chặng siêu dài này vào đầu năm 2019 tới.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia bơm oxy để cứu cá

Australia bơm oxy để cứu cá

Bộ trưởng phụ trách nguồn nước bang New South Wales (Australia) Niall Blair, ngày 15-1 đã quyết định dùng 4 máy bơm được lắp đặt tại hạ nguồn sông Murray-Darling để bơm khí oxy xuống hệ thống sông lớn nhất của nước này. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhà máy sản xuất cà phê thân thiện môi trường

Tập đoàn thực phẩm và đồ uống Nestle của Thụy Sĩ cho biết sẽ đầu tư 154 triệu USD vào Mexico để xây dựng nhà máy sản xuất cà phê áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất.