Máy bay chở 44 người rơi ở Nam Sudan

Hàng chục người có thể bị thương vong sau khi một máy bay chở 44 người rơi ở sân bay Wau tại miền Đông Bắc của Nam Sudan vào ngày 20-3 (ảnh). Theo tờ National Courier của Nam Sudan, vụ tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay của hãng hàng không South Supreme Airlines xuất phát từ thủ đô Juba đến Wau hạ cánh xuống đường băng bị mất độ cao đột ngột.

Các báo cáo ban đầu cho rằng, có thể toàn bộ 44 hành khách đều thiệt mạng. Tuy nhiên, phóng viên James Dimo Deng của hãng tin Reuters cho biết, khoảng 18 người bị thương đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. Một nguồn tin khác cho biết ít nhất 14 người may mắn được cứu sống sau vụ tai nạn. Hãng tin này còn dẫn lời một nhân chứng cho biết “chiếc máy bay đã bốc khói ở phần đuôi trước khi nó rơi và không có người chết”. Trong khi đó, giới chức Nam Sudan chưa đưa ra thông tin chi tiết về số thương vong. Đài Phát thanh Quốc gia Sudan đưa tin, 9 người may mắn sống sót đã được kéo ra khỏi xác chiếc máy bay và hiện đang được cấp cứu tại một bệnh viện. Nhiều hình ảnh đăng tải trên truyền thông quốc tế cho thấy xác chiếc máy bay cháy rụi chỉ còn phần đuôi. Cơ quan tình trạng khẩn cấp Nam Sudan đã triển khai công tác cứu nạn cùng với thành viên Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn chưa được xác định.

Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chuyện đó đây

Chính trường thế giới

Ngoại trưởng Mỹ có thể từ chức

Kênh truyền hình CNN cho biết, Ngoại trưởng Rex Tillerson có thể từ bỏ vị trí của mình do có những bất đồng nghiêm trọng với Tổng thống Donald Trump về những vấn đề như thiết lập đối thoại với Iran và chính sách cán bộ trong Bộ Ngoại giao.