Mê hoa nhất

SGGP
- Bộ Kế hoạch - Đầu tư mới trả lời thẳng thừng với đề nghị xây trụ sở bự chảng của tỉnh Hà Giang là “không có tiền”. Bộ này giải thích cụ thể lý do rằng Hà Giang là tỉnh nghèo, khả năng cân đối các nguồn lực hạn chế, và đang nợ đọng xây dựng cơ bản lớn. 

- Tỉnh nghèo, sao họ lại muốn xây trụ sở mần việc với chi phí gần 700 tỷ đồng?

- Bi nhiêu mới tính chi phí đầu tư công trình thôi. Còn nếu tính cả tiền thuê dịch vụ, tiền trả lãi vay trong 11 năm thì lên tới hơn 1.000 tỷ. Nói chung với chi phí đầu tư xây dựng cơ bản ở xứ mình thì đừng quy ra trâu, vì đếm trâu mệt nghỉ không xong! Tỉnh nghèo mà khoái xài bự, xài nhiều, xài sang.

- Thiệt ra với thói quen băm bổ vung tay quá trán với tiền ngân sách thì địa phương hay ngành nào cũng có. Bởi tỉnh là nghèo, chớ có ông cán bộ lãnh đạo đương chức nào ở đó nghèo đâu? Nữa, với một số ông bà cậy chức, nhiều khi người nghèo còn là cái cớ để họ chế ra những thứ để dễ… làm giàu!

- Ghê thiệt. Nhưng thôi, dẫu gì mấy cái đề xuất tréo ngoe kiểu xây trụ sở đó cũng đã bị bác. Nhưng nguyên do lớn nhất của việc thích xây trụ sở bự là để giải quyết khâu oai hay là gì?

- Oai là phụ thôi. Xây công trình lớn thì lại quả nhiều. Thứ hoa mà mấy ông đó mê nhất luôn là… “hoa hồng”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bất cập quy định xử lý vi phạm giao thông trên đường cao tốc

Sự việc đáng tiếc xảy ra trên Km25+600 cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên ngày 15-9 khiến tài xế xe Lexus Nguyễn V.H. tử vong do xe tải đâm từ phía sau trong khi xuống xe làm việc với CSGT đặt ra nhiều câu hỏi: CSGT có được quyền dừng xe vi phạm trên cao tốc? Quy định về dừng xe, biển báo tín hiệu như thế nào?  

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Sự kiện vấn đề