Mê hoặc Festival Huế 2018

SGGPO
Festival Huế 2018 đang diễn ra tưng bừng, hoành tráng quy tụ nhiều chương trình nghệ thuật mang dấu ấn của những vùng văn hóa tiêu biểu của Việt Nam với 15 nhà hát, đoàn nghệ thuật, nhóm nghệ sĩ Việt Nam cùng tinh hoa văn hóa của 19 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Cùng với chương trình nghệ thuật khai mạc và bế mạc được dàn dựng công phu mang đậm bản sắc, Festival Huế 2018 chủ đề “Di sản văn hóa, hội nhập và phát triển, Huế 1 điểm đến 5 di sản” diễn ra từ ngày 27-4 đến ngày 2-5 còn quy tụ nhiều chương trình nghệ thuật mang dấu ấn của những vùng văn hóa tiêu biểu của Việt Nam với 15 nhà hát, đoàn nghệ thuật, nhóm nghệ sĩ Việt Nam; tinh hoa văn hóa của 19 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Mê hoặc Festival Huế 2018 ảnh 1
Mê hoặc Festival Huế 2018 ảnh 2 Lộng lẫy đêm khai mạc Festival Huế 2018

Đây cũng là dịp để giới thiệu với công chúng và bạn bè quốc tế tinh hoa văn hóa nghệ thuật truyền thống và cung đình Huế, đặc biệt là tài nguyên văn hóa từ 5 di sản thế giới của Huế đã được UNESCO công nhận, gồm: Quần thể di tích cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn và Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế. 

Qua đó, góp phần khẳng định hướng đi đúng của Thừa Thiên - Huế nhằm quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố festival đặc trưng, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của Việt Nam. 

Mê hoặc Festival Huế 2018 ảnh 3 Những nông dân Thừa Thiên - Huế trở thành sứ giả quảng bá văn hóa Huế tại Festival
Mê hoặc Festival Huế 2018 ảnh 4 Tưng bừng lễ hội đua thuyền
Mê hoặc Festival Huế 2018 ảnh 5 Liên hoan hát Chầu Văn
Mê hoặc Festival Huế 2018 ảnh 6 Liên hoan ẩm thực quốc tế tại Festival Huế 2018
Mê hoặc Festival Huế 2018 ảnh 7
Mê hoặc Festival Huế 2018 ảnh 8 Đoàn Hoạ tiết Siberia – Nga biểu diễn phục vụ công chúng tại Festival Huế 2018
Mê hoặc Festival Huế 2018 ảnh 9 Chợ quê ngày hội hút khách bên di tích cầu ngói Thanh Toàn
Mê hoặc Festival Huế 2018 ảnh 10
Mê hoặc Festival Huế 2018 ảnh 11
Mê hoặc Festival Huế 2018 ảnh 12
Mê hoặc Festival Huế 2018 ảnh 13
Mê hoặc Festival Huế 2018 ảnh 14
Mê hoặc Festival Huế 2018 ảnh 15 Muôn sắc màu lễ hội đường phố diễn ra vào các buổi chiều tại Festival Huế 2018
Mê hoặc Festival Huế 2018 ảnh 16 Tình nguyện viên làm hàng rào để các nghệ sĩ diễn viên biểu diễn phục  v ụ công chúng tại Festival Huế 2018

VĂN THẮNG - MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chùa Ba Vàng

Truyền bá mê tín dị đoan để trục lợi

Sáng ngày 21-3, Bộ VH-TT-DL đã cử đoàn công tác tới Quảng Ninh làm việc với địa phương về những thông tin liên quan tới hoạt động thỉnh vong, giải nghiệp như báo chí đăng tải tại chùa Ba Vàng.

Điện ảnh

VFC ra mắt phim về nàng dâu thời hiện đại

Ngày 18-3, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) đã ra mắt phim truyền hình mới dài 28 tập về đề tài gia đình với tên gọi Nàng dâu order. Dự kiến, phim này sẽ tiếp nối khung phim Việt giờ vàng trên kênh VTV3 vào tối thứ hai, thứ ba hàng tuần.

Âm nhạc

Gia đình nhạc sĩ Trần Thiện Thanh lên tiếng về tác quyền Hoa trinh nữ

Sau khi ca sĩ Đức Tuấn phát hành đĩa đơn Hoa trinh nữ (một nhạc phẩm của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh), ca sĩ Mỹ Lan (người tình cuối đời) của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh - đã lên tiếng về việc Đức Tuấn hát sai lời, tự ý sửa lời. Thậm chí bà còn đòi cấm lưu hành album Một ngày ta được yêu do ca sĩ Đức Tuấn phát hành có ca khúc Hoa trinh nữ trong đó. 

Sân khấu

18 tuổi đến với học sinh THPT

Nhà hát Kịch TPHCM vừa khởi động dự án sân khấu kịch học đường, đưa tác phẩm kịch đến với học sinh  các trường THPT. Mở màn cho dự án ý nghĩa này là 2 suất đầu tiên vở kịch 18 tuổi (tác giả Tùng Phi, đạo diễn Thái Kim Tùng) phục vụ 700 em học sinh trường THPT Trần Khai Nguyên. 

Sách và cuộc sống

Văn học thiếu nhi miền Tây Nam bộ: Thử thách phía trước

Văn học thiếu nhi miền Tây Nam bộ từng tạo nên dấu ấn sâu đậm với những tên tuổi như nhà văn Nguyễn Quang Sáng với Dòng sông thơ ấu, nhà văn Đoàn Giỏi với Đất rừng phương Nam, nhà văn Anh Đức với Giấc mơ ông lão vườn chim. Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ 3, diễn ra từ ngày 25 đến 31-3 tới đây, là dịp để chúng ta cùng đánh giá về nền văn học thiếu nhi ở khu vực này về sự kế thừa và tiếp nối thế hệ đi trước.

Sáng tác

Thoảng cánh hồng nhung

Một mình bên ly cà phê nóng. Tự nhiên thoảng mùi hương phảng phất, ngưòi đàn ông ngước mắt nhìn lên. Trên ban công căn biệt thự đối diện, những đóa hồng nhung bừng nở.

Mỹ thuật

Kỳ công phục chế hiện vật bảo tàng

Những ngày đầu tháng 3-2019, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã hoàn tất và trao lại Bảo tàng Kaysone Phomvihane (Lào) 4 tác phẩm mỹ thuật quý sau khi được phục chế thành công.