Mercedes-Benz được vinh danh là doanh nghiệp FDI tiêu biểu

Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) vừa nhận được bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Tổng kết 30 năm thu hút FDI diễn ra vào sáng ngày 4-10-2018. Hội nghị được chủ trì bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư với sự tham dự của hơn 3.500 đại biểu từ các cơ quan chức năng, cơ quan đại diện ngoại giao, các hiệp hội và các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam đại diện nhận bằng khen của Chính phủ về thành tích đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam đại diện nhận bằng khen của Chính phủ về thành tích đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

23 năm đầu tư nghiêm túc tại Việt Nam

Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam được thành lập vào năm 1995 và là liên doanh giữa Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) và Tập đoàn Daimler AG, Đức. MBV sử dụng công nghệ lắp ráp với tiêu chuẩn và quy trình của tập đoàn tại Daimler AG, Đức. Toàn bộ thiết kế của các loại xe lắp ráp tại Việt Nam đều đạt tiêu chuẩn toàn cầu của Mercedes-Benz. MBV đã đạt được giấy chứng nhận ISO/TS 16949:2009, ISO 9001:2008 trong hệ thống quản lý chất lượng và tiêu chuẩn ISO 14001:2004 trong hệ thống quản lý môi trường. Mercedes-Benz là hãng xe sang duy nhất đầu tư lắp ráp ô tô tại Việt Nam, với 4 mẫu xe chủ lực là C-Class, E-Class, S-Class và GLC. 

Bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Tổng kết 30 năm thu hút FDI là một sự khích lệ với những sự đầu tư nghiêm túc của MBV trong suốt 23 năm hoạt động tại Việt Nam. Ông Choi Duk Jun, Tổng Giám đốc Mercedes-Benz chia sẻ: “Đây là một vinh dự cho tập thể nhân viên Mercedes-Benz Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để trở thành một doanh nghiệp FDI mẫu mực với nhiều đóng góp tích cực cho nền kinh tế và xã hội của Việt Nam”.

Từ năm 2008 đến nay, MBV liên tục nằm trong danh sách 10 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất và được vinh danh bởi Ủy ban Nhân dân TPHCM, với giá trị đóng thuế liên tục tăng nhanh qua từng năm. MBV đã tuân thủ và đóng góp vào ngân sách nhà nước các loại thuế như thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp. MBV cũng tuân thủ nghiêm ngặt những quy định pháp luật, ủng hộ các định hướng và chính sách phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam của Chính phủ và các bộ, ngành liên quan…

Công nghệ Đức và hệ thống đại lý tiêu chuẩn toàn cầu

Không chỉ đi tiên phong đầu tư dây chuyền lắp ráp, MBV còn hưởng ứng và không ngừng ứng dụng nền tảng công nghệ cao và thành tựu công nghiệp 4.0 vào sản xuất. Tiêu biểu là nhà máy sơn nhúng tĩnh điện tự động hóa được MBV khánh thành vào năm 2014. Đây là dây chuyền sơn nhúng tĩnh điện hiện đại nhất của Mercedes-Benz trên toàn cầu với tổng số vốn đầu tư gần 10 triệu đô la Mỹ. Với công nghệ sơn zircobond hiện đại, dây chuyền sử dụng kim loại chuyển tiếp zirconium thường được dùng trong công nghệ tàu vũ trụ, giúp thân xe có khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt tối đa. 

Mercedes-Benz Việt Nam là một trong số ít nhà máy trên thế giới nhận được giải thưởng nội bộ “Nhà máy tốt nhất” từ công ty mẹ - Tập đoàn Daimler năm 2013. Đây là một niềm tự hào và là một minh chứng cho kỹ năng lắp ráp xe hơi của đội ngũ kỹ thuật tại Việt Nam. Việt Nam cũng vinh dự là quốc gia đầu tiên ngoài Đức được lắp ráp dòng xe đầu bảng S-Class. 

MBV cũng sở hữu hệ thống Trung tâm bán hàng và Dịch vụ lớn nhất trong phân khúc xe sang tại Việt Nam. Thương hiệu “ngôi sao 3 cánh” là hãng xe sang duy nhất có trung tâm bán hàng và dịch vụ tại các thành phố Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang bên cạnh Hà Nội và TPHCM, giúp khách hàng không phải di chuyển quá xa và luôn an tâm khi sử dụng dịch vụ. Hãng sẽ sớm phát triển thêm các Trung tâm bán hàng và Dịch vụ ủy quyền tại Bắc Ninh, Bình Dương và Cần Thơ. Với chiến lược nâng cao trải nghiệm khách hàng, MBC cũng đã đạt được những chỉ số hài lòng khách hàng cao kỷ lục trong những năm vừa qua.

Phát triển nhân sự chất lượng cao tại Việt Nam

MBV hiện đang tạo ra việc làm cho 900 lao động địa phương, làm việc tại nhà máy ở Gò Vấp, TPHCM. MBV đã tạo ra đội ngũ công nhân, chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm thông qua quá trình chuyển giao công nghệ và đào tạo trong và ngoài nước, cũng như đội ngũ quản lý cấp cao ở nhiều lĩnh vực chuyên môn. MBV cũng hợp tác với nhiều trường Đại học chuyên ngành Kỹ thuật và Quản lý, tạo điều kiện để các sinh viên có cơ hội đến thực tập và phát triển sự nghiệp.

Theo kết quả khảo sát những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam (Vietnam Best Places To Work 2017) được Mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe công bố, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) tiếp tục là môi trường làm việc tốt nhất của ngành Ô tô/ Phụ tùng, đồng thời lọt vào tốp 10 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam. Khảo sát được thực hiện trên 62.268 người đi làm và 50 cuộc phỏng vấn chuyên sâu với Giám đốc Điều hành, Giám đốc Nhân sự đến từ các công ty hàng đầu. Đây là lần thứ ba liên tiếp MBV đạt được danh hiệu này theo khảo sát của Anphabe. Trước đó, MBV đạt vị trí thứ 43 (năm 2013), vị trí thứ 27 (năm 2014), vị trí thứ 15 (năm 2015 và 2016) trong danh sách 100 môi trường làm việc tốt nhất.

Tuấn Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 72% GDP

Ngày 21-1, đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, tính đến hết năm 2018, chỉ số VN Index đạt 892,54 điểm, giảm 9,3% so với cuối năm 2017; chỉ số HNX Index đạt 104,23 điểm, giảm 10,8%. Mức vốn hóa thị trường tính đến cuối năm 2018 đạt 3,9 triệu tỷ đồng, tăng 12,7% so với cuối năm 2017, tương đương 79% GDP năm 2017 và 72% GDP năm 2018.

Thị trường

Địa ốc

Công khai, minh bạch dự án bất động sản, bảo vệ quyền lợi người dân

Ngày 23-1, tại buổi gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản (BĐS) trên địa bàn TPHCM với lãnh đạo TP và các sở chuyên môn, nhiều thông tin mới được nêu ra và cùng tìm hướng giải quyết. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì buổi gặp gỡ, đối thoại.

Nông nghiệp

Cấp thiết tái cơ cấu ngành điều

Tại Bình Phước, nhiều nhà máy chế biến điều phải đóng cửa vì “đói” nguyên liệu, không ít cơ sở kiệt quệ tài chính dẫn đến sụp đổ. Chưa bao giờ ngành chế biến điều Bình Phước trở nên ảm đạm và trầm lắng đến thế. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế