Mexico cắt giảm 50% ngân sách truyền thông của chính phủ

SGGP
Tổng thống đắc cử Mexico Andrés Manuel López Obrador cho biết, sẽ cắt giảm 50% chi tiêu dành cho các hoạt động truyền thông của chính phủ liên bang mới. 

Tổng thống đắc cử Mexico Andres Manuel Lopez Obrador. Nguồn: Zimbio

Tổng thống đắc cử Mexico Andres Manuel Lopez Obrador. Nguồn: Zimbio

Ông López Obrador nêu rõ, các cơ quan chính phủ và các bộ sẽ không còn văn phòng báo chí riêng, mà tập trung về một đầu mối là Văn phòng Báo chí phủ Tổng thống, dưới sự điều hành của ông Jesús Ramírez Cuevas, nguyên Tổng biên tập báo Regeneracion, thuộc đảng Phong trào Tái thiết Quốc gia (MORENA).

Tổng thống đắc cử cho biết, chính phủ mới không thể lãng phí, cần tiết kiệm ngân sách nhà nước, tất cả đều nằm trong các kế hoạch “thắt lưng buộc bụng” sẽ được tiến hành trong thời gian tới. 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

35 phút đi bộ nhẹ nhàng tránh đột qụy

 Các nhà khoa học thuộc Đại học Gothenburg (Thụy Điển) nhận thấy rằng những người có hoạt động thể chất từ nhẹ đến vừa phải trước khi bị đột qụy ít khả năng bị đột qụy giảm 1/2 so với những người không tập luyện.