Mexico cắt giảm 50% ngân sách truyền thông của chính phủ

SGGP
Tổng thống đắc cử Mexico Andrés Manuel López Obrador cho biết, sẽ cắt giảm 50% chi tiêu dành cho các hoạt động truyền thông của chính phủ liên bang mới. 

Tổng thống đắc cử Mexico Andres Manuel Lopez Obrador. Nguồn: Zimbio

Tổng thống đắc cử Mexico Andres Manuel Lopez Obrador. Nguồn: Zimbio

Ông López Obrador nêu rõ, các cơ quan chính phủ và các bộ sẽ không còn văn phòng báo chí riêng, mà tập trung về một đầu mối là Văn phòng Báo chí phủ Tổng thống, dưới sự điều hành của ông Jesús Ramírez Cuevas, nguyên Tổng biên tập báo Regeneracion, thuộc đảng Phong trào Tái thiết Quốc gia (MORENA).

Tổng thống đắc cử cho biết, chính phủ mới không thể lãng phí, cần tiết kiệm ngân sách nhà nước, tất cả đều nằm trong các kế hoạch “thắt lưng buộc bụng” sẽ được tiến hành trong thời gian tới. 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Công dân Mỹ Otto Warmbier bị dẫn giải ra tòa án ở Triều Tiên. Nguồn: KCNA/EPA

Mỹ trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên


 Ngày 10-12, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 3 quan chức Triều Tiên, trong đó có một cố vấn hàng đầu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, với cáo buộc vi phạm nhân quyền và ngược đãi công dân Mỹ Otto Warmbier, người qua đời sau khi trở về Mỹ từ Triều Tiên hồi tháng 6-2017.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Món quà bất ngờ

Một nhà mở, một hiệp hội phúc lợi động vật và một cộng đồng tự lực ở thị trấn Cuxhaven, phía Bắc nước Đức, bất ngờ nhận được quà tặng là những thỏi vàng (tổng trị giá ước tính 17.000EUR) từ một nhà hảo tâm ẩn danh đúng vào ngày Thánh Nicholas (6-12) vừa qua.