Mexico cắt giảm 50% ngân sách truyền thông của chính phủ

SGGP
Tổng thống đắc cử Mexico Andrés Manuel López Obrador cho biết, sẽ cắt giảm 50% chi tiêu dành cho các hoạt động truyền thông của chính phủ liên bang mới. 

Tổng thống đắc cử Mexico Andres Manuel Lopez Obrador. Nguồn: Zimbio

Tổng thống đắc cử Mexico Andres Manuel Lopez Obrador. Nguồn: Zimbio

Ông López Obrador nêu rõ, các cơ quan chính phủ và các bộ sẽ không còn văn phòng báo chí riêng, mà tập trung về một đầu mối là Văn phòng Báo chí phủ Tổng thống, dưới sự điều hành của ông Jesús Ramírez Cuevas, nguyên Tổng biên tập báo Regeneracion, thuộc đảng Phong trào Tái thiết Quốc gia (MORENA).

Tổng thống đắc cử cho biết, chính phủ mới không thể lãng phí, cần tiết kiệm ngân sách nhà nước, tất cả đều nằm trong các kế hoạch “thắt lưng buộc bụng” sẽ được tiến hành trong thời gian tới. 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây