Mexico tìm thấy 19 thi thể dưới kênh thoát nước

SGGPO
Ngày 15-3 (theo giờ địa phương), Cơ quan công tố bang Jalisco, miền Trung Mexico, thông báo tìm thấy 19 thi thể, trong đó có thi thể của một phụ nữ, tại một con kênh thoát nước ở quận Ixtahuacán de los Membrillos, cách thành phố Guadalajara 41 km về phía Nam.

Cơ quan pháp y địa phương cho hay các thi thể này đều bị trói trong những túi nylon đen và đang bị phân hủy. Dựa trên sự phân hủy các thi thể, những người này bị sát hại ở nhiều thời điểm khác nhau từ 2 đến 22 ngày trước đó.

Mexico tìm thấy 19 thi thể dưới kênh thoát nước ảnh 1 Cơ quan chức năng kiểm tra 1 trong số 19 túi chứa thi thể. Ảnh: Mexiconewsdaily
Công tố Octavio Solís cho biết cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng điều tra để xác định danh tính của các nạn nhân; đồng thời không loại trừ khả năng băng đảng buôn bán ma túy, tống tiền và buôn người Cártel Jalisco Nueva Generación thực hiện vụ sát hại này. Đây là một trong số băng đảng tội phạm quyền lực nhất tại Mexico và hoành hành nhiều năm tại bang Jalisco.
Mexico tìm thấy 19 thi thể dưới kênh thoát nước ảnh 2 Hiện trường khu vực tìm thấy các thi thể. Nguồn: Getty Images
Mexico được biết đến là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nạn buôn bán ma túy. Trong giai đoạn 2006-2018, cuộc chiến chống ma túy và sự thanh toán giữa các băng đảng ma túy nhằm kiểm soát những tuyến đường và trạm trung chuyển ma túy đã cướp đi sinh mạng của trên 250.000 người.

Theo thống kê, 33.341 người bị giết hại tại Mexico trong năm 2018, tăng 16% so với năm 2017.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Một thành viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) giám sát những người dân ở làng Baghouz, tỉnh Deir Al Zor, Syria, ngày 22/2/2019. (Nguồn: Reuters)

Syria: 157 phiến quân IS bị bắt

Ngày 19-3, một quan chức phụ trách truyền thông của Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) cho biết, lực lượng này đã giành được quyền kiểm soát hoàn toàn 1 doanh trại của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở thị trấn Baghouz, miền Đông Syria, gần biên giới Iraq.

 

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây