Mexico tìm thấy 19 thi thể dưới kênh thoát nước

SGGPO
Ngày 15-3 (theo giờ địa phương), Cơ quan công tố bang Jalisco, miền Trung Mexico, thông báo tìm thấy 19 thi thể, trong đó có thi thể của một phụ nữ, tại một con kênh thoát nước ở quận Ixtahuacán de los Membrillos, cách thành phố Guadalajara 41 km về phía Nam.

Cơ quan pháp y địa phương cho hay các thi thể này đều bị trói trong những túi nylon đen và đang bị phân hủy. Dựa trên sự phân hủy các thi thể, những người này bị sát hại ở nhiều thời điểm khác nhau từ 2 đến 22 ngày trước đó.

Mexico tìm thấy 19 thi thể dưới kênh thoát nước ảnh 1 Cơ quan chức năng kiểm tra 1 trong số 19 túi chứa thi thể. Ảnh: Mexiconewsdaily
Công tố Octavio Solís cho biết cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng điều tra để xác định danh tính của các nạn nhân; đồng thời không loại trừ khả năng băng đảng buôn bán ma túy, tống tiền và buôn người Cártel Jalisco Nueva Generación thực hiện vụ sát hại này. Đây là một trong số băng đảng tội phạm quyền lực nhất tại Mexico và hoành hành nhiều năm tại bang Jalisco.
Mexico tìm thấy 19 thi thể dưới kênh thoát nước ảnh 2 Hiện trường khu vực tìm thấy các thi thể. Nguồn: Getty Images
Mexico được biết đến là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nạn buôn bán ma túy. Trong giai đoạn 2006-2018, cuộc chiến chống ma túy và sự thanh toán giữa các băng đảng ma túy nhằm kiểm soát những tuyến đường và trạm trung chuyển ma túy đã cướp đi sinh mạng của trên 250.000 người.

Theo thống kê, 33.341 người bị giết hại tại Mexico trong năm 2018, tăng 16% so với năm 2017.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn di dân với số lượng kỷ lục hướng về phía Mỹ. Ảnh: REUTERS

Rắc rối thật sự

Mexico vừa tuyên bố không chấp nhận việc Mỹ đưa trả một số lượng lớn người xin tị nạn về Mexico trong thời gian chờ giải quyết hồ sơ và muốn đưa vấn đề lên bàn đàm phán với sự tham gia của Mỹ, cũng có thể nhờ cộng đồng quốc tế hỗ trợ.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây