Miền Bắc lạnh, miền Nam triều cường

SGGP
Ngày 21-2, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cảnh báo, một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. 

Từ ngày 22-2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới miền Bắc và Bắc Trung bộ, làm nền nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 17°C-20°C ở đồng bằng và 14°C-17°C ở vùng núi cao. Cùng với không khí lạnh về, nhiều nơi có mưa, bao gồm cả khu vực Bắc Trung bộ.

Còn TPHCM, Nam bộ và Nam Trung bộ không bị ảnh hưởng của không khí lạnh, nắng nóng vẫn còn tiếp diễn với nền nhiệt độ cao nhất là 35°C. Trời ít mưa, nắng nóng là chủ đạo. Vào ngày 22-2, triều cường tại sông Cửu Long và sông Sài Gòn có thể đạt mức cao nhất, mực nước thủy triều ở hạ lưu sông Sài Gòn tại Phú An lên mức báo động 3 và trên báo động 3. Các vùng trũng thấp của TPHCM được cảnh báo trước nguy cơ ngập lụt do thủy triều dâng. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai. Ảnh: N.Y

Thủ tướng yêu cầu xử lý vụ giang hồ vây chặn xe chở công an

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương kiểm tra, nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật vụ giang hồ vây chặn xe chở công an tại Đồng Nai...

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn