Miền Bắc lạnh, miền Nam triều cường

SGGP
Ngày 21-2, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cảnh báo, một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. 

Từ ngày 22-2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới miền Bắc và Bắc Trung bộ, làm nền nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 17°C-20°C ở đồng bằng và 14°C-17°C ở vùng núi cao. Cùng với không khí lạnh về, nhiều nơi có mưa, bao gồm cả khu vực Bắc Trung bộ.

Còn TPHCM, Nam bộ và Nam Trung bộ không bị ảnh hưởng của không khí lạnh, nắng nóng vẫn còn tiếp diễn với nền nhiệt độ cao nhất là 35°C. Trời ít mưa, nắng nóng là chủ đạo. Vào ngày 22-2, triều cường tại sông Cửu Long và sông Sài Gòn có thể đạt mức cao nhất, mực nước thủy triều ở hạ lưu sông Sài Gòn tại Phú An lên mức báo động 3 và trên báo động 3. Các vùng trũng thấp của TPHCM được cảnh báo trước nguy cơ ngập lụt do thủy triều dâng. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Chưa thể thu phí trạm BOT Cai Lậy từ 25-3

 Bộ Giao thông Vận tải (GT-VT)  vừa cho biết chưa thể thực hiện được kế hoạch thu tiền dịch vụ trở lại tại trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) từ ngày 25-3, do công tác rà soát, thống kê các phương tiện miễn, giảm được mở rộng chưa hoàn thành.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn