Miền Bắc nắng nóng, miền Nam mưa rào trong ngày khai giảng

SGGPO
Ngày mai, 5-9, hơn 22 triệu học sinh trên toàn quốc náo nức bước vào khai giảng năm học mới. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đã có bản tin dự báo tình hình thời tiết trong ngày đầu tiên của năm học này
Ngày mai khai giảng, phía Bắc nắng nóng, phía Nam mưa rào ảnh 1 Miền Bắc nắng nóng, miền Nam mưa rào trong ngày khai giảng

Theo Bộ GD-ĐT, ngày mai 5-9, hơn 22 triệu học sinh trên cả nước sẽ dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Tuy nhiên hiện nay, ở nhiều nơi vẫn đang đối mặt nguy cơ lũ lụt, cơ sở vật chất, trường lớp, đường đến trường bị sạt lở tan hoang. 

Đến thời điểm này, nhiều địa phương vẫn đang nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, hoàn tất công tác chuẩn bị để cho học sinh vùng lũ có thể bước vào năm học mới. Các địa phương bị thiệt hại nặng vì mưa lũ như Thanh Hóa, Sơn La, Nghệ An cũng gấp rút, quyết tâm khắc phục hậu quả để ngày khai giảng diễn ra đúng kế hoạch.

Trong khi đó, theo cập nhật mới nhất từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia về tình hình thời tiết cả nước trong ngày khai giảng năm học mới 5-9 như sau: 

Tại Bắc bộ, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tại các tỉnh Trung bộ, trời ít mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Còn tại Nam bộ và Tây Nguyên, nhiều mây, sáng có mưa rào và dông vài nơi; trưa và chiều có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên dao động từ 28-31 độ; Nam bộ từ 30-33 độ.

Như vậy, hình thái chủ yếu ở miền Bắc và miền Trung là có nắng nóng, trời cơ bản tạnh ráo. Còn tại Nam bộ sẽ có mưa rào. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.