Miền Bắc rét chồng rét, miền Trung mưa gió

SGGPO
Theo cảnh báo tối nay 19-1, một đợt không khí lạnh mạnh sắp tràn về miền Bắc làm thời tiết rét, nhiệt độ xuống thấp. Trong khi đó tại Trung bộ trời mưa gió

Khoảng 1 tuần nay, nền nhiệt độ tại miền Bắc xuống rất thấp, ở vùng núi cao duy trì rét đậm rét hại. 

Miền Bắc rét chồng rét, miền Trung mưa gió  ảnh 1 Năm nay có nhiều đợt rét xen kẽ nên hoa đào hoa mận ở miền Bắc được mùa, nông dân phấn khởi

Tuy nhiên, chiều tối 19-1, Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn Quốc gia cảnh báo, có một đợt không khí lạnh mới lại đang tràn về miền Bắc nước ta, khiến rét chồng rét.

Chiều 19-1, cơ quan dự báo khí tượng phát hiện có một khối không khí lạnh mạnh đang di chuyển dần từ lục địa châu Á xuống phía nam, hướng về miền Bắc nước ta. 

Dự báo khoảng chiều tối mai (20-1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi Bắc bộ. Đêm mai sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ sau đó sẽ ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung bộ. 

Từ đêm mai, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc bộ trong đêm mai và sáng 21-1 có mưa, mưa rào. Từ ngày 21-1, ở các tỉnh Đông Bắc bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C, ở vùng núi Bắc bộ 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.

Do tác động của không khí lạnh tràn về Bắc bộ và Bắc Trung bộ nên sẽ gây mưa và thời tiết xấu tại Trung bộ. 

Trong sáng sớm và ngày 21-1 ở các tỉnh Bắc Trung bộ sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 20-40mm/24 giờ, có nơi trên 60mm/24 giờ). Từ chiều và đêm ngày 21-1 đến hết ngày 22-1, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ).

Tại miền Bắc, hiện nay hoa đào hoa mận đã bung nở trong khi Tết Nguyên đán còn khoảng 2 tuần nữa. Tuy nhiên khi có gió mùa Đông Bắc về, người nông dân sẽ đỡ lo lắng hơn khi hoa đào nở chậm lại và kéo dài hơn. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo cấp huyện

Kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo cấp huyện

Chiều 15-2, ông Trần Văn Thọ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định xác nhận cơ quan này vừa ban hành các quyết định thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Trần Kim Vũ, Chủ tịch UBND huyện Vân Canh và ông Nguyễn Bá Đẩu, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Canh, do sai phạm trong quản lý đất đai, gây thất thoát ngân sách nhà nước hàng trăm triệu đồng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy,HĐND, UBND,UBMTTQ quận Thủ Đức;  Đảng ủy,HĐND, UBND, UBMTTQ phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: