Miễn phí vé xe tết cho hơn 1.200 công nhân có hoàn cảnh khó khăn

SGGP
Ngày 25-1, Sở GTVT Hà Nội cho biết, các doanh nghiệp vận tải đã đăng ký bố trí 28 xe khách từ Hà Nội đi các tỉnh miền Trung hỗ trợ miễn phí đưa công nhân, lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Kỷ Hợi 2019.

Theo kế hoạch, sẽ có 13 xe chở công nhân về tỉnh Thanh Hóa, 13 xe về tỉnh Nghệ An và 2 xe dự phòng, khả năng vận chuyển được hơn 1.200 công nhân về quê ăn tết. Trong đó, xe tuyến Hà Nội - Thanh Hóa sẽ dừng tại các địa điểm huyện Bỉm Sơn, Hà Trung, Hoàng Hóa và bến xe TP Thanh Hóa. Tuyến Hà Nội - Nghệ An sẽ dừng tại các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc và bến xe Vinh. 

Dự kiến, chương trình “Xe ô tô tết 2019” được tổ chức vào ngày 1-2 (tức ngày 27 tết) tại nhà điều hành Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội.

 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ưu tiên làm ngay đường sắt tốc độ cao TPHCM - Cần Thơ

Ưu tiên làm ngay đường sắt tốc độ cao TPHCM - Cần Thơ

Đã nhiều năm nay, giao thông khu vực miền Tây Nam bộ luôn trong tình trạng quá tải cả về vận tải hành khách lẫn hàng hóa. Đỉnh điểm là vụ kẹt xe kéo dài gần cả ngày vào mùng 6 Tết Kỷ Hợi. Trong bối cảnh này, theo nhiều chuyên gia về giao thông, Bộ GTVT và các địa phương liên quan nên ưu tiên làm ngay đường sắt tốc độ cao TPHCM - Cần Thơ (giai đoạn 1) và Cần Thơ - Cà Mau (giai đoạn 2). 

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Bút Sài Gòn

Đông quá

- Gần đây dân kinh doanh bất động sản đổ xô nhau mua đất nền ở các tỉnh giáp ranh TPHCM. Thông tin loang ra là hướng đầu tư này sẽ “có ăn”, vì đất sẽ nhanh lên giá. Thực hư thế nào?

Sự kiện vấn đề

Xây dựng tinh thần hướng thượng của lễ hội

Lễ hội thì nước nào cũng có. Chúng là hoạt động cộng đồng mang tính xã hội nên cứ có con người là có lễ hội. Chúng ta cũng không thể hình dung ra một đất nước bất kỳ mà không có lễ hội.