Miền Trung đối mặt mưa lớn

SGGP
Ngày 24-3, Trung tâm Dự báo khí tượng  thủy văn quốc gia liên tục đưa ra cảnh báo tình trạng mưa lớn trên diện rộng tại Trung bộ do tác động trực tiếp của không khí lạnh lệch Đông.

Theo các số liệu quan trắc, ngày 24-3, không khí lạnh từ phía Bắc đưa xuống đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Tây Bắc bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Vịnh Bắc bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Chiều và đêm 24-3, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu vực Trung Trung bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ) và dông, riêng tỉnh Quảng Trị mưa rất to (lượng mưa 70-120mm/24 giờ). Ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Chưa điều chỉnh hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ

Ngày 19-4, tại Tiền Giang, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác của Bộ GTVT có buổi làm việc với các tỉnh, thành phố và nghe Viện Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Phương Nam báo cáo đề xuất điều chỉnh quy hoạch hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn