Mở cảng cạn lớn nhất phía Bắc

SGGP
Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) cho biết, bộ đã có quyết định công bố mở cảng cạn Đình Vũ - Quảng Bình đặt tại Khu công nghiệp Đình Vũ (phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng). Đây là cảng cạn lớn nhất khu vực phía Bắc.

Cảng có tổng diện tích hơn 26ha, vốn đầu tư hơn 400 tỷ đồng theo 3 giai đoạn, hoạt động 50 năm, dự kiến sau khi hoàn thành đạt công suất kho hàng 100.000 tấn/năm, bãi chứa là 400.000 - 500.000 TEU/năm.

Đây là dự án cảng cạn vừa kết nối với đường bộ, vừa kết nối với cảng biển, giúp đẩy nhanh tiến độ thông quan hàng hóa, góp phần giảm chi phí cho các doanh nghiệp cũng như giảm tải hệ thống cảng biển ở Hải Phòng...

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đường làng

- Dạo này nạn chạy xe ba bửa trên đường cao tốc quá lậm. Lớp thì bỗng nhiên chạy lùi, lớp thì quay đầu chạy đại. Chạy bất chấp luật lệ như vậy, gây tai nạn chỉ là sớm hay trễ.

Sự kiện vấn đề

Từ chuyện né thu phí đậu ô tô

Theo số liệu của Sở GTVT TPHCM, trong hơn 4.155km đường của thành phố thì chỉ có khoảng 1.176km có bề rộng lòng đường trên 7m. Đường rộng dưới 7m chiếm tỷ lệ trên 58%. Vì thế, việc đậu xe chiếm dụng lòng lề đường dù ở bất cứ tuyến đường nào cũng ảnh hưởng tiêu cực đến giao thông.