Mô hình kinh tế số đang trở thành xu hướng

SGGP
Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018 chủ đề “Thách thức và giải pháp chiến lược cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4” vừa diễn ra tại TPHCM.

Đây là sự kiện chính nằm trong chuỗi hội thảo, hoạt động của Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018 do Mạng lưới chuyên gia Kinh tế số Việt Nam phối hợp Công viên phần mềm Quang Trung và Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND TPHCM. Các chuyên gia đã chia sẻ tầm nhìn chiến lược cấp quốc gia và kinh nghiệm triển khai thực tế tại các tổ chức công và doanh nghiệp. 

Với hiệu suất kinh tế vượt trội, các mô hình kinh tế mới đang tạo ra những biến đổi căn bản trong nhiều ngành công nghiệp. Thực tế cho thấy mô hình kinh tế số đang trở thành xu hướng sống động, đòi hỏi các tổ chức, doanh nghiệp và mô hình truyền thống phải có những thay đổi mạnh mẽ để tiếp tục tồn tại và phát triển trong bối cảnh ngày nay.

Ngày  2-11, Tạp chí Nhịp cầu đầu tư tổ chức Hội nghị Đầu tư lần thứ 11-2018 với nội dung “Kinh tế 4.0: Từ tiến hóa đến cách mạng”. Các diễn giả đã trình bày, thảo luận về hướng đi của doanh nghiệp trong thời kỳ mới: chọn tăng trưởng bền vững hay bứt phá ngoạn mục. Hội nghị cũng chia sẻ các bài học của nhà đầu tư trong hành trang “tiến hóa” hay “cách mạng” ở quy mô toàn cầu... Những chia sẻ này được kỳ vọng giúp giới lãnh đạo, doanh nhân định hướng tốt hơn trong quyết định chiến lược kinh doanh, tối ưu hóa lợi nhuận doanh nghiệp và góp phần xây dựng kinh tế quốc gia vững mạnh… 

BÁ TÂN - HIỀN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ví Việt tặng thưởng khách hàng khi thanh toán cước taxi Mai Linh qua mã QR

Ngày 26-3, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cho biết, khách hàng của hãng taxi Mai Linh đã chính thức thanh toán được bằng việc quét mã QR (QR code) trên ứng dụng Ví Việt của LienVietPostBank trên toàn quốc. QR Code là công nghệ mới có tính bảo mật cao nhất hiện nay trong lĩnh vực thanh toán.

Thị trường

Không thiếu xăng trên thị trường

Trước lo ngại thiếu hụt nguồn cung xăng RON 95 trong những ngày gần đây, một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TPHCM khẳng định, có nhận được thông tin về khả năng thiếu xăng RON 95 và có thể phải giảm sản lượng nhập về. Dù vậy, hiện nay, lượng xăng nhập tại các cửa hàng vẫn đảm bảo phục vụ cho người tiêu dùng.

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Thông tin kinh tế