Mô hình kinh tế số đang trở thành xu hướng

SGGP
Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018 chủ đề “Thách thức và giải pháp chiến lược cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4” vừa diễn ra tại TPHCM.

Đây là sự kiện chính nằm trong chuỗi hội thảo, hoạt động của Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018 do Mạng lưới chuyên gia Kinh tế số Việt Nam phối hợp Công viên phần mềm Quang Trung và Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND TPHCM. Các chuyên gia đã chia sẻ tầm nhìn chiến lược cấp quốc gia và kinh nghiệm triển khai thực tế tại các tổ chức công và doanh nghiệp. 

Với hiệu suất kinh tế vượt trội, các mô hình kinh tế mới đang tạo ra những biến đổi căn bản trong nhiều ngành công nghiệp. Thực tế cho thấy mô hình kinh tế số đang trở thành xu hướng sống động, đòi hỏi các tổ chức, doanh nghiệp và mô hình truyền thống phải có những thay đổi mạnh mẽ để tiếp tục tồn tại và phát triển trong bối cảnh ngày nay.

Ngày  2-11, Tạp chí Nhịp cầu đầu tư tổ chức Hội nghị Đầu tư lần thứ 11-2018 với nội dung “Kinh tế 4.0: Từ tiến hóa đến cách mạng”. Các diễn giả đã trình bày, thảo luận về hướng đi của doanh nghiệp trong thời kỳ mới: chọn tăng trưởng bền vững hay bứt phá ngoạn mục. Hội nghị cũng chia sẻ các bài học của nhà đầu tư trong hành trang “tiến hóa” hay “cách mạng” ở quy mô toàn cầu... Những chia sẻ này được kỳ vọng giúp giới lãnh đạo, doanh nhân định hướng tốt hơn trong quyết định chiến lược kinh doanh, tối ưu hóa lợi nhuận doanh nghiệp và góp phần xây dựng kinh tế quốc gia vững mạnh… 

BÁ TÂN - HIỀN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo xúc tiến thương mại với Tây Ban Nha

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - chi nhánh TPHCM (VCCI- HCM) phối hợp cùng Cảng vụ Barcelona (Tây Ban Nha) tổ chức “Hội thảo và giao lưu  thương mại doanh nghiệp Việt Nam và khu vực Barcelona”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Quận 1, quận 3, TPHCM: Ngưng cấp “quota” dự án nhà ở mới

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký ban hành Quyết định số 5087 phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2020, nhằm cụ thể hóa các định hướng, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển nhà ở của Chương trình phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2025 đã được HĐND TP thông qua.

Nông nghiệp

Khan hiếm hàng, giá thanh long tăng cao

Sau thời gian bị rớt giá thê thảm, thời điểm hiện tại, giá bán trái thanh long loại đẹp đã tăng lên khá cao, từ 18.000 – 20.000 đồng/kg. Tuy nhiên, do thanh long chính vụ không còn, chỉ còn hàng chong đèn (nghịch vụ) nên người dân không có nhiều hàng để bán.

Đầu tư

Thông tin kinh tế