Mô hình kinh tế số đang trở thành xu hướng

SGGP
Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018 chủ đề “Thách thức và giải pháp chiến lược cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4” vừa diễn ra tại TPHCM.

Đây là sự kiện chính nằm trong chuỗi hội thảo, hoạt động của Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018 do Mạng lưới chuyên gia Kinh tế số Việt Nam phối hợp Công viên phần mềm Quang Trung và Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND TPHCM. Các chuyên gia đã chia sẻ tầm nhìn chiến lược cấp quốc gia và kinh nghiệm triển khai thực tế tại các tổ chức công và doanh nghiệp. 

Với hiệu suất kinh tế vượt trội, các mô hình kinh tế mới đang tạo ra những biến đổi căn bản trong nhiều ngành công nghiệp. Thực tế cho thấy mô hình kinh tế số đang trở thành xu hướng sống động, đòi hỏi các tổ chức, doanh nghiệp và mô hình truyền thống phải có những thay đổi mạnh mẽ để tiếp tục tồn tại và phát triển trong bối cảnh ngày nay.

Ngày  2-11, Tạp chí Nhịp cầu đầu tư tổ chức Hội nghị Đầu tư lần thứ 11-2018 với nội dung “Kinh tế 4.0: Từ tiến hóa đến cách mạng”. Các diễn giả đã trình bày, thảo luận về hướng đi của doanh nghiệp trong thời kỳ mới: chọn tăng trưởng bền vững hay bứt phá ngoạn mục. Hội nghị cũng chia sẻ các bài học của nhà đầu tư trong hành trang “tiến hóa” hay “cách mạng” ở quy mô toàn cầu... Những chia sẻ này được kỳ vọng giúp giới lãnh đạo, doanh nhân định hướng tốt hơn trong quyết định chiến lược kinh doanh, tối ưu hóa lợi nhuận doanh nghiệp và góp phần xây dựng kinh tế quốc gia vững mạnh… 

BÁ TÂN - HIỀN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đoạn qua sông Sài Gòn. Ảnh: THÀNH TRÍ

Dự kiến tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên hoàn thành vào năm 2020

Ngày 14-1, Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã có cuộc làm việc với Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP cùng các sở ngành, quận huyện liên quan về tiến độ thực hiện Dự án tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và Dự án tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương). 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Đem chuông đi đánh xứ người

Nhằm rút ngắn khoảng cách tiếp cận các thị trường khó tính, nhiều doanh nghiệp (DN) trong nước đã “tiến công” vào thị trường nước ngoài bằng các phương thức mua bán sáp nhập, mua lại nhà máy, cổ phần của các công ty nước ngoài ngay tại quốc gia họ. Đây là cách đi bền vững và nhanh chóng tạo lập được vị thế tại các thị trường xuất khẩu lớn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Hội thi “Nhà nông đua tài” 2019 tại Kon Tum: Bừng sáng Đắk Hà

Sáng 15-1, vòng sơ tuyển cuối cùng của Hội thi “Nhà nông đua tài” tại 5 tỉnh Tây Nguyên năm  2019 do Công ty CP Phân bón Bình Điền, Hội Nông dân tỉnh Kon Tum và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức đã diễn ra tại huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum.

Đầu tư

Thông tin kinh tế