Mở lối thị trường cho doanh nghiệp Việt

SGGP
Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ phối hợp cùng Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM vừa tổ chức ngày hội kết nối doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sản xuất sản phẩm đầu cuối. Tại buổi lễ, đã có 20 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ Việt Nam xác nhận tham gia kết nối với 3 doanh nghiệp FDI.

Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đang được hỗ trợ kết nối cung ứng với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đang được hỗ trợ kết nối cung ứng với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tham gia kết nối đợt này cho biết, 3 doanh nghiệp FDI là tập đoàn Samsung, Sonion và Nidec. Nhà máy sản xuất của 3 doanh nghiệp trên hiện đang đóng tại Khu công nghệ cao TPHCM. Để chuẩn bị cho việc tham gia ngày hội kết nối trên, doanh nghiệp phải đáp ứng yêu cầu của chương trình kết nối cung cầu, bao gồm thông tin về yêu cầu cung cấp chi tiết linh kiện và một số mặt hàng tiêu hao, kết nối cung cầu trực tiếp giữa các doanh nghiệp, tham quan phòng trưng bày các sản phẩm tìm kiếm nhà cung cấp của các doanh nghiệp FDI tại Khu công nghệ cao.

Bà Lê Nguyễn Duy Oanh, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ TPHCM, cho biết hoạt động kết nối cung cầu trực tiếp giữa các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ Việt Nam với các đối tác FDI và doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối là một nhiệm vụ trọng tâm được Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ TPHCM triển khai thường xuyên. Trước đó, trung tâm đã thực hiện kết nối cung cầu sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho hơn 30 doanh nghiệp Việt Nam với 10 doanh nghiệp Nhật Bản. Đây sẽ là cơ sở để tăng cường khả năng liên kết giữa doanh nghiệp Việt với doanh nghiệp Việt và doanh nghiệp Việt với doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đầu cuối, tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng thị trường. 

Riêng với sự kiện lần này, qua khảo sát 20 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tham gia, cho thấy có 92% nhà cung cấp đánh giá nhà mua hàng là khách hàng tiềm năng; 36,4% nhà mua hàng đề nghị nhà cung cấp gửi bảng báo giá; 47,5% nhà mua hàng đề nghị đi thăm nhà máy của nhà cung ứng; 85,8% đồng ý tiếp tục gặp gỡ trao đổi sau cuộc tiếp xúc tại ngày hội. Ngoài ra, 95% doanh nghiệp đánh giá hài lòng về công tác tổ chức kết nối. Hiện Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ TPHCM đang phối hợp với sở ban ngành triển khai chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển công nghiệp - công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn thành phố đến các doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất; từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

THỊNH NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tạo niềm tin để thu hút đầu tư vào ngành điện

Theo tính toán, mỗi năm ngành điện cần hơn 10 tỷ USD để đầu tư vào nguồn cung, nhưng hiện nay việc thu xếp vốn rất khó khăn. Do đó, giải pháp cấp bách là cần minh bạch trong việc đấu thầu và có khung pháp lý mạnh mẽ nhằm tạo niềm tin để thu hút nhà đầu tư vào ngành điện. 

Chương trình bình ổn thị trường

Đẩy mạnh phát triển mạng lưới phân phối hàng tết

Còn 2 tháng nữa là đến Tết Kỷ Hợi 2019. Để đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho nhu cầu mua sắm lớn nhất trong năm, các doanh nghiệp (DN) tại TPHCM không chỉ tập trung sản xuất mà còn đẩy mạnh việc phát triển điểm bán, đưa hàng hoá đến tay người tiêu dùng nhằm ổn định thị trường. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Phát triển chính quyền điện tử hỗ trợ doanh nghiệp

Với những cam kết về môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, lành mạnh, cùng sự quan tâm phát triển của doanh nghiệp… tỉnh Long An đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho doanh nghiệp trong nước và quốc tế. 

Quy hoạch kiến trúc

Phải giảm áp lực lên đô thị trung tâm

Sau 9 năm, kể từ khi Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 24/2010, những việc cần triển khai để giảm áp lực lên hệ thống hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật cho TPHCM đến nay chưa triển khai được bao nhiêu, gây áp lực quá tải lên hệ thống này ngày càng nghiêm trọng.