Mờ mắt

SGGP
- Cựu sếp bự của một hãng dược đã bị bắt ngay tại phiên tòa đang diễn ra. Sự vụ chưa biết sẽ dẫn tới đâu, nhưng phải thấy rằng dạo này cơ quan pháp luật đã làm ra tấm ra miếng. Những lời đồn “kim bài miễn tử” của những người cậy tiền làm càn có vẻ trật với thực tế rồi.
- Cái mà dư luận mong ngóng là phải lật mặt những kẻ quyền chức bảo kê cho chuyện làm bậy. Nếu không có người đứng sau hà hơi tiếp sức, làm sao chuyện thuốc giả chữa ung thư lại được nhập về, và nếu lưu hành sẽ gây hậu quả lớn?

- Thì để coi. Về phần các hãng dược, trong “quy trình” dưới gầm bàn, họ có ba thứ để xì tiền mua. Thứ nhất là mua những ai có thể tạo ra chính sách có lợi cho hãng dược. Thứ nhì là mua lãnh đạo bệnh viện, cơ sở chữa bệnh để có dư địa làm ăn. Và trực tiếp tăng doanh số là ủn cho trình dược viên móc ngoéo với bác sĩ kê toa. Thuốc càng mới thì hoa hồng cho bác sĩ càng cao.

- Rốt cuộc lại hãng dược có thiệt hại gì với các khoản mua đó đâu. Mọi chi phí họ sẽ đổ vô đầu bệnh nhân mua thuốc. Bệnh nhân và gia đình chỉ có nước cắn răng mà mua để cứu mạng sống. Ai dè có khi răng cắn chặt luôn không mở ra được nữa, vì uống phải thuốc giả... hợp pháp!

- Đến bác sĩ mà còn thế thì thiệt ghê. Đúng là đồng tiền làm mờ mắt!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện vấn đề