Mở rộng chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua bưu điện

SGGP
UBND TPHCM đã chấp thuận mở rộng việc chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện tại 17 quận, huyện còn lại trên địa bàn TP, triển khai từ tháng 6-2018.

Mở rộng chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua bưu điện

Hiện TPHCM có gần 47.000 người đang hưởng trợ cấp ưu đãi người có công với tổng số tiền hơn 68 tỷ đồng/tháng (821 tỷ đồng/năm). Trước đó, cuối năm 2017, người có công ở các quận 1, 3, 5, Thủ Đức và huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi bắt đầu nhận trợ cấp ở bưu điện, thay vì tại UBND xã, phường, thị trấn. Từ tháng 6-2018, áp dụng cách chi trả này tại các quận, huyện còn lại. 
Theo Bưu điện TPHCM, từ ngày 1 đến ngày 5 hàng tháng, bưu điện chi trả tại điểm ở từng phường, xã, thị trấn; từ ngày 6 đến ngày 10 hàng tháng, chi trả tập trung tại các bưu cục gắn kết. Đối với những người từ 80 tuổi trở lên, người ốm đau di chuyển khó khăn, nhân viên bưu điện sẽ mang tiền tới tận nhà (miễn phí).
Các diện người có công nhận trợ cấp ưu đãi qua bưu điện gồm: người hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945; người hoạt động cách mạng từ ngày 1-1-1945 đến ngày Khởi nghĩa tháng Tám - 1945; mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến; thương binh, thương binh B, người hưởng chính sách như thương binh; bệnh binh; người có công giúp đỡ cách mạng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; người phục vụ bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh; tuất liệt sĩ, tuất lão thành cách mạng, tuất tiền khởi nghĩa, tuất thương binh, tuất bệnh binh, tuất người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người nhận chế độ theo Quyết định 142/2008/QĐ-TTg ngày 27-10-2008 của Thủ tướng, Quyết định 53/2010/QĐ-TTg ngày 20-8-2010 của Thủ tướng, Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9-11-2011 của Thủ tướng.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM nhắn tin ủng hộ người nghèo

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM nhắn tin ủng hộ người nghèo

Gần 500 cán bộ, công chức, nhân viên đang công tác tại các ban đảng cùng hơn 2.000 nhân viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trực thuộc Thành ủy TPHCM ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM hơn 405 triệu đồng.

Giao thông - Đô thị

Ì ạch cao tốc về miền Tây

Nếu như cả nước có gần 2.500km đường cao tốc thì ĐBSCL chỉ có đoạn cao tốc TPHCM - Trung Lương với chiều dài tuyến chưa tới 40km, để phục vụ cho gần 30 triệu dân và vùng kinh tế nông sản trọng điểm quốc gia.

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 8, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 10, quận 8, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: