Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Cụm cảng Hàng không miền Nam (CCHKMN) cho biết, để đáp ứng việc phát triển đồng bộ trong khai thác, đón 15-17 triệu lượt khách vào năm 2010 (năm nay dự kiến hơn 11 triệu lượt khách), sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cần mở rộng thêm diện tích để có chỗ đậu máy bay.

CCHKMN đã trình Thủ tướng Chính phủ và UBND TPHCM xin mở rộng thêm 30 ha đất quanh khu vực, làm chỗ đậu cho khoảng 30 máy bay. Hiện tại, sân bay Tân Sơn Nhất chỉ có 31 chỗ đậu và chỉ có nhà kho, chưa có ga hàng hóa như các sân bay quốc tế khác. 

M.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất lực với “Ma men”

Bất lực với “Ma men”

Vụ nữ tài xế say xỉn lái ô tô BMW tông hàng loạt phương tiện tại ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh, TPHCM) làm 1 người chết, 6 người bị thương đã trôi qua gần 1 tháng, song đến nay nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng mỗi khi nhắc lại. 

Giao thông - Đô thị

TPHCM triển khai thực hiện các dự án hạ tầng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

UBND TPHCM giao Sở GTVT TP lưu bản chính và sao y bản chính toàn bộ hồ sơ quy hoạch điều chỉnh chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Bộ trưởng Bộ GTVT phê duyệt để các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện đúng quy hoạch được duyệt.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong từ trần

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong (Nguyễn Long Noãn) - Cán bộ tiền khởi nghĩa, sinh năm 1929, tại xã Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội khóa IX; nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp; đại biểu Quốc hội các khóa VII, VIII, IX, đã nghỉ hưu, từ trần lúc 17 giờ ngày 7-11-2018.