Mời chào 27 dự án phát triển công nghệ tại TPHCM

(SGGP).- Căn cứ trên các chỉ tiêu kế hoạch kinh phí năm 2016 giao Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN); mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM giai đoạn 2016-2020 và quyết định của UBND TPHCM về ban hành Quy chế quản lý các chương trình, đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ TPHCM, Sở KH-CN TPHCM đã công bố rộng rãi danh mục các nhiệm vụ KH-CN ưu tiên triển khai đợt 1 năm 2016. Qua đây cũng công khai việc tuyển chọn tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ KH-CN đợt 1 năm 2016 với thời hạn nộp hồ sơ về Sở KH-CN TPHCM đến hết ngày 30-6.

Kỹ sư ICDREC nghiên cứu chế tạo chíp cảm biến sinh học tại Khu công nghệ cao TPHCM

Theo đó, danh mục nhiệm vụ KH-CN ưu tiên thực hiện trong giai đoạn nói trên gồm 27 nhiệm vụ, như: Nghiên cứu thiết kế hệ thống phần mềm khai thác dữ liệu Dicom trên nền web phục vụ hội chẩn y tế qua thiết bị Mobile và Smart Tivi; nghiên cứu một số tính chất phân tử của ung thư vòm họng trên người bệnh; nghiên cứu và phát triển phụ gia chống ăn mòn cho xăng sinh học E5 và E10; nghiên cứu phát triển sản phẩm ứng dụng di động hỗ trợ công tác chỉ huy điều hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của cảnh sát PCCC TPHCM; nghiên cứu thiết kế, chế tạo và ứng dụng robot trong in và dán nhãn tự động cho ống xét nghiệm y tế và sản xuất vaccine… Các nhiệm vụ KH-CN này đều là những đề tài, dự án nghiên cứu cần thiết trong  đời sống, từng nhiệm vụ đều có mục tiêu và sản phẩm rõ ràng.

Với tính chất công khai, đơn vị và cá nhân tham gia thực hiện các nhiệm vụ KH-CN ưu tiên triển khai đợt 1 năm 2016, có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết cũng như đăng ký tham gia tại địa chỉ: www.dost.hochiminhcity.gov.vn, mục Quản lý khoa học hoặc liên hệ Phòng Quản lý khoa học (Sở KH-CN TPHCM), điện thoại: 39325809 hoặc 39325883.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vinh danh 74 công trình “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam” năm 2019  ​

Vinh danh 74 công trình “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam” năm 2019 ​

"Sách vàng Sáng tạo Việt Nam" nhằm cổ vũ, tôn vinh và khẳng định sự trân trọng đối với các tổ chức, cá nhân tiêu biểu, có đóng góp hiệu quả trong hoạt động khoa học, công nghệ, khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ, tinh thần đam mê lao động sáng tạo của người Việt Nam.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Giới trẻ “cúi đầu” vào điện thoại, có lý do nào riêng?

Nằm trong chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm điện thoại HONOR, một con phố ở London (Anh) xuất hiện tác phẩm nghệ thuật được vẽ bởi các nghệ sĩ đường phố, với thông điệp bảo vệ giới trẻ khỏi những phê phán về một thế hệ chỉ biết “cắm mặt vào điện thoại”.

Thị trường - chính sách

Bamboo Airways và ví điện tử ZaloPay chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác

Hãng hàng không Bamboo Airways (trực thuộc Tập đoàn FLC) và ví điện tử ZaloPay (trực thuộc Công ty Cổ phần Zion) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, ZaloPay trở thành đối tác thanh toán chính thức của Bamboo Airways: khách hàng có thể đặt vé máy bay Bamboo Airways và thanh toán trực tiếp trên ứng dụng ZaloPay.