Mời chào bán dâm trên mạng xã hội

SGGP
Có thể thấy, hoạt động mời chào bán dâm trên mạng xã hội đang khá sôi động, cứ vài phút điện thoại lại reo chuông, báo có người nhắn tin mời chào. Hoạt động mại dâm nam cũng hoạt động nhộn nhịp không kém. 
Zalo là mạng xã hội hoạt động ổn định trên hạ tầng mạng di động Việt Nam, được nhiều người tham gia do có các ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí; thuận tiện chia sẻ cảm xúc, hình ảnh và video; dễ dàng tìm kết bạn và giao lưu; tính bảo mật cao.
Tuy nhiên, hiện nay, có nhiều người dùng Zalo đang lợi dụng mạng xã hội này để mời chào bán dâm. Nhằm ngăn chặn hoạt động này, gần đây Zalo đã kiểm soát, khóa các tài khoản có đăng công khai những hình ảnh khiêu dâm. Thế nhưng những người dùng Zalo mời chào bán dâm vẫn đối phó bằng cách chuyển sang dùng ảnh đại diện là hình ảnh những phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ, ăn mặc kín đáo. Họ bật định vị “tìm kiếm quanh đây” nhằm lân la hỏi chuyện, nhắn tin mời gọi khách. 
Chúng tôi đã thử lập một tài khoản ảo với giới tính nam và bật tính năng “tìm kiếm quanh đây” để kiểm chứng ở một số khu vực tại TPHCM. Lập tức một người xưng là H.V. ở quận Gò Vấp nhắn tin làm quen, chỉ sau vài câu chào hỏi thì gửi ngay những ảnh khiêu gợi và ra giá 400.000 đồng/lần, với lời nhắn: “Em là sinh viên, cuối tháng kẹt tiền, nên phải làm thế! Nếu anh thích thì tới khách sạn thuê phòng trước, rồi nhắn địa chỉ và số phòng, em sẽ đến ngay”. 
Có thể thấy, hoạt động mời chào bán dâm trên Zalo đang khá sôi động, cứ vài phút điện thoại lại reo chuông, báo có người nhắn tin mời chào. Hoạt động mại dâm nam cũng hoạt động nhộn nhịp không kém. Một người xưng là anh H. ở quận Bình Thạnh nhắn làm quen, cũng chỉ sau vài tin nhắn chào hỏi, liền gửi những hình ảnh nhạy cảm kèm theo lời nhắn: “Anh là nhân viên văn phòng, gay kín sạch sẽ” và rủ vào khách sạn gần đó để mua bán dâm đồng tính.
Mạng xã hội Bigo Live với tính năng phát trực tiếp cũng đang nhộn nhịp hoạt động “chợ tình” trên mạng. Về đêm tầm 23 giờ trở đi, có thể kết bạn làm quen và nhìn thấy trên màn hình nhiều phụ nữ ăn mặc sexy nhằm chào mời, thu hút người dùng nhấp vào nick của họ để xem họ khoe thân, hoặc chat sex. Người dùng thưởng tiền cho những người phụ nữ cung cấp “dịch vụ” này bằng thẻ cào điện thoại và có thể hẹn đi khách lúc nửa đêm. 
Hiện tượng mại dâm, chat sex trên mạng xã hội đang diễn biến phức tạp, tác động xấu đến môi trường văn hóa và nền tảng đạo đức xã hội. Người dùng mạng xã hội cần tỉnh táo biết nói không với cái xấu và cảnh giác với những cạm bẫy lừa đảo, làm tiền.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Con đường đầy rác

Con đường đầy rác

Trên đường Lã Xuân Oai (đoạn từ ngã ba Xóm Bến - đường Làng Tăng Phú, đến điểm giao cắt với đường Võ Chí Công, thuộc địa bàn quận 9, TPHCM), từ lâu ở hai bên lề đường xuất hiện rất nhiều bãi rác thải tự phát do người dân mang rác từ nơi khác đến đây đổ trộm, chứ trên đoạn đường này hầu như là không có nhà dân sinh sống ở hai bên. 

Bạn đọc viết

Ý thức công dân ở đâu?

Nền giáo dục nước ta quan tâm việc rèn nhân cách ngay từ năm đầu tiên đi học. Nội dung giáo dục về ý thức trách nhiệm công dân, về nghĩa vụ đối với Tổ quốc, gia đình và xã hội luôn được chú trọng trong chương trình giáo dục phổ thông. Ý thức công dân trong mỗi người là hành trang được trang bị từ nhà trường. 

Cơ quan trả lời

Quà lễ, tết dành cho người thuộc nhiều đối tượng chính sách

Tôi thuộc diện người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, suy giảm khảnăng lao động 64%, tương đương bệnh binh loại 2. Vậy sao lại xếp tôi vào diện tặng quà lễ, tết mức bệnh binh loại 3? (Ông ĐƯỜNG XUÂN THANH, quận 12, TPHCM) 

Từ thư bạn đọc

Nhà cao tầng, hàng quán giữa vòng xoay

Vòng xoay Vũ Tông Phan (phường An Phú, quận 2, TPHCM) đã nối kết giao thông. Đây là nút giao lộ nối các tuyến đường lớn là Mai Chí Thọ, Lương Định Của và xa lộ Hà Nội, nằm giữa khu đô thị mới, với nhiều chung cư cao tầng, dân cư đông đúc.

Ý kiến

Tạo điều kiện để nghề cá phát triển bền vững

Hàng thủy sản Việt Nam bị thị trường EU rút “thẻ vàng” là do nguyên nhân vi phạm các Quy định về chống đánh bắt cá bất hợp pháp của EU (IUU), mà trong đó có đánh bắt cá trái phép trên các vùng biển nước ngoài.