Mời độc giả góp ý về 57 công trình vào vòng chung khảo Giải thưởng Sáng tạo TPHCM 2019

SGGPO

Báo SGGP trân trọng giới thiệu đến bạn đọc 57 công trình vào vòng chung khảo Giải thưởng Sáng tạo TPHCM năm 2019 (lần thứ Nhất) và mong muốn nhận được sự đóng góp ý kiến của quý bạn đọc về những công trình này.

Các thành viên tổ giúp việc Ban Tổ chức Giải thưởng Sáng tạo TPHCM đang thảo luận về kế hoạch tổ chức, trao Giải thưởng Sáng tạo TPHCM năm 2019. Ảnh: KIỀU PHONG

Các thành viên tổ giúp việc Ban Tổ chức Giải thưởng Sáng tạo TPHCM đang thảo luận về kế hoạch tổ chức, trao Giải thưởng Sáng tạo TPHCM năm 2019. Ảnh: KIỀU PHONG

Chiều 3-5, ông Huỳnh Công Hùng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TPHCM, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Giải thưởng Sáng tạo TPHCM cho biết, các chuyên gia của hội đồng 7 lĩnh vực đã đề xuất 57 công trình vào vòng chung khảo Giải thưởng Sáng tạo TPHCM năm 2019.

Cụ thể, từ 106 công trình, hồ sơ tham gia xét tặng giải thưởng, hội đồng 7 lĩnh vực đã chọn 57 công trình. Trong đó, lĩnh vực 1 (kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh) có 20 công trình, lĩnh vực 2 (văn hóa - nghệ thuật) có 3 công trình, lĩnh vực 3 (cải cách hành chính) có 5 công trình, lĩnh vực 4 (truyền thông) có 5 công trình, lĩnh vực 5 (xã hội) có 3 công trình, lĩnh vực 6 (khởi nghiệp sáng tạo) có 5 công trình và lĩnh vực 7 (khoa học cơ bản) có 16 công trình.

Hiện nay, Hội đồng Tuyển chọn cấp thành phố (do Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong làm Chủ tịch Hội đồng) đang lên lịch tổ chức chấm chọn giải thưởng cụ thể.

Giải thưởng Sáng tạo TPHCM là giải thưởng danh giá nhất của TPHCM, được trao cho các các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; cá nhân người Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài có các công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm dịch vụ sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của TPHCM.

Tùy theo số lượng công trình, giải pháp, sáng kiến tham gia, Ban Tổ chức sẽ xếp hạng Nhất (kèm tiền thưởng 100 triệu đồng), Nhì (80 triệu đồng) và Ba (60 triệu đồng). Giải thưởng Sáng tạo TPHCM được trao 2 năm/lần, trong đó, Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần thứ Nhất sẽ được trao vào dịp 19-5 sắp tới.

Ông Huỳnh Công Hùng nhấn mạnh, việc TPHCM quyết định công bố, trao Giải thưởng Sáng tạo TPHCM là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm khơi nguồn động lực sáng tạo mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, phục vụ cho sự phát triển nhanh và bền vững của thành phố.

Báo SGGP trân trọng giới thiệu tóm tắt toàn bộ 57 công trình và mong muốn nhận được ý kiến góp ý, đóng góp của quý bạn đọc về những công trình này.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người thuê trọ thời điện tăng giá

Người thuê trọ thời điện tăng giá

Ngay sau khi giá điện tăng thêm 8,36%, hầu hết các chủ trọ tại TPHCM cũng báo với người thuê trọ về giá điện sử dụng sẽ tăng. Những người thuê trọ, đa phần là người thu nhập thấp, đã nghĩ ngay đến việc phải dè sẻn chi tiêu hoặc phải hạn chế sử dụng điện để tránh thâm hụt. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn