Môi trường kinh doanh Việt Nam tăng 14 bậc

SGGP
Theo báo cáo “Môi trường kinh doanh 2018: Cải cách để tạo việc làm - Doing Business 2018” được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố, trong số 190 nền kinh tế được khảo sát, Việt Nam xếp hạng thứ 68, tăng 14 bậc so với xếp hạng về môi trường kinh doanh năm 2017.
Theo đó, các hoạt động cải cách môi trường kinh doanh vẫn tiếp tục diễn ra nhanh chóng. Khu vực Đông Á - Thái Bình Dương có 2 nền kinh tế đứng trong nhóm 10 nền kinh tế hàng đầu thế giới trong bảng xếp hạng môi trường kinh doanh; đó là Singapore xếp thứ 2 và Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) xếp thứ 5. Trong khi Việt Nam xếp thứ 68 thì Trung Quốc xếp thứ 78, Indonesia xếp thứ 72, còn Nhật Bản thứ 34, Thái Lan thứ 26… 

Theo nhận định của WB, năm qua, Việt Nam đã thực hiện được 5 cuộc cải cách, trong đó có vấn đề chú trọng tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Điển hình như doanh nhân tại TPHCM chỉ mất 22 ngày và 6,5% thu nhập đầu người để đăng ký thành lập doanh nghiệp mới, nhanh rất nhiều so với 61 ngày và 31,9% của năm 2003. 


HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tăng cường định vị thương hiệu thực phẩm Việt

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu gạo, hạt điều, cà phê lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, phần lớn nông sản thực phẩm Việt là xuất khẩu thô hoặc xuất khẩu dưới thương hiệu của doanh nghiệp nước ngoài nên giá trị gia tăng không cao. Do vậy, nâng cao chuỗi giá trị nông sản, thực phẩm Việt Nam, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong thời gian tới là rất cấp thiết.

Chương trình bình ổn thị trường

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu vào cuộc

Tuần qua, lãnh đạo Sở Công thương TPHCM đã có nhiều buổi làm việc với các doanh nghiệp (DN) sẽ tham gia hội nghị “Kết nối cung - cầu hàng hóa năm 2017” giữa TPHCM và các tỉnh, thành diễn ra tại Nhà Thi đấu Phú Thọ (TPHCM) từ ngày 8-12 đến 10-12 tới. 

Quy hoạch kiến trúc

TPHCM xem xét tiềm năng phát triển về hướng Tây Bắc

TPHCM đang đánh giá việc thực hiện đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM (được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010) để làm cơ sở xây dựng đồ án phát triển đô thị những năm tiếp theo. Bên cạnh những thành tựu, TPHCM đang phải đối mặt với nhiều bất cập, hậu quả từ việc phát triển đô thị chưa tuân thủ nghiêm quy hoạch…