Mông Cổ cấm đón lễ Halloween ở trường học

SGGP
Chính phủ Mông Cổ ban hành lệnh cấm tất cả trường học tổ chức lễ hội Halloween sau khi nhiều bậc phụ huynh phàn nàn việc học sinh lấy tiền tiết kiệm mua trang phục cho lễ hội.

Mông Cổ cấm đón lễ Halloween ở trường học

Theo Bộ Giáo dục Mông Cổ, phụ huynh nước này cho rằng đây là lễ hội của phương Tây và không phù hợp với văn hóa của Mông Cổ. Trong vài năm gần đây, Halloween đã trở thành lễ hội được giới trẻ đón nhận đông đảo ở Mông Cổ. Tuy bị cấm ở trường học nhưng việc tổ chức lễ hội vẫn sẽ diễn ra ở thủ đô Ulaanbaatar.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Băng tại Nam cực tan nhanh kỷ lục

Ngày 14-1, các nhà khoa học Mỹ cho biết, trong giai đoạn từ năm 1979 - 1990, tốc độ băng tan tại Nam cực là 40 tỷ tấn/năm. Nhưng trong giai đoạn từ năm 2009 - 2017, tốc độ tan băng đã tăng gấp 6 lần, lên tới 252 tỷ tấn/năm.