Mông Cổ cấm đón lễ Halloween ở trường học

SGGP
Chính phủ Mông Cổ ban hành lệnh cấm tất cả trường học tổ chức lễ hội Halloween sau khi nhiều bậc phụ huynh phàn nàn việc học sinh lấy tiền tiết kiệm mua trang phục cho lễ hội.

Mông Cổ cấm đón lễ Halloween ở trường học

Theo Bộ Giáo dục Mông Cổ, phụ huynh nước này cho rằng đây là lễ hội của phương Tây và không phù hợp với văn hóa của Mông Cổ. Trong vài năm gần đây, Halloween đã trở thành lễ hội được giới trẻ đón nhận đông đảo ở Mông Cổ. Tuy bị cấm ở trường học nhưng việc tổ chức lễ hội vẫn sẽ diễn ra ở thủ đô Ulaanbaatar.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Kim Mã 2018

Giải Kim Mã lần thứ 55, năm 2018 - giải thưởng thường được ví như Oscar của điện ảnh Hoa ngữ - đã diễn ra tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan tối 17-11.