Morocco siết chặt lệnh cấm túi nilon

SGGP
Chính phủ Morocco đã thông qua một dự thảo luật mới siết chặt hơn lệnh cấm sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và phân phối túi nilon trên khắp quốc gia Bắc Phi này. 

Morocco siết chặt lệnh cấm túi nilon

Kể từ tháng 7-2016, Morocco đã ban hành lệnh cấm túi nilon trên toàn quốc. Dù việc sản xuất và kinh doanh túi nilon đã giảm đáng kể sau khi lệnh cấm này có hiệu lực song túi nilon vẫn được sử dụng khá phổ biến ở Morocco. Dự thảo luật mới bao gồm những điều khoản mới xác định nhiệm vụ của cơ quan chức năng trong việc thanh tra, thu giữ và giám sát. Luật mới cũng đưa ra các mức phạt nghiêm khắc đối với cá nhân và tổ chức vi phạm lệnh cấm.

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim hài đoạt quán quân phòng vé

Phim hài đoạt quán quân phòng vé

Sau 3 tuần ngự trị trên ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, bộ phim siêu anh hùng Aquaman đã phải nhường chỗ cho phim hài The Upside. Vị trí quán quân phòng vé với doanh thu khởi đầu 19,6 triệu USD là một bất ngờ, nhất là khi dòng phim tâm lý không phải lựa chọn tối ưu của nhiều khán giả.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đối phó ngày nắng nóng

Sau những ngày nắng  nóng dữ dội, ngày cuối tuần Sydney bỗng nhiên mát trở lại. Nhiệt độ chỉ còn 21°C. Chỉ mới 1-2 ngày trước, nhiều thành phố của Australia lọt vào danh sách những nơi nóng nhất Trái đất.