Morocco siết chặt lệnh cấm túi nilon

SGGP
Chính phủ Morocco đã thông qua một dự thảo luật mới siết chặt hơn lệnh cấm sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và phân phối túi nilon trên khắp quốc gia Bắc Phi này. 

Morocco siết chặt lệnh cấm túi nilon

Kể từ tháng 7-2016, Morocco đã ban hành lệnh cấm túi nilon trên toàn quốc. Dù việc sản xuất và kinh doanh túi nilon đã giảm đáng kể sau khi lệnh cấm này có hiệu lực song túi nilon vẫn được sử dụng khá phổ biến ở Morocco. Dự thảo luật mới bao gồm những điều khoản mới xác định nhiệm vụ của cơ quan chức năng trong việc thanh tra, thu giữ và giám sát. Luật mới cũng đưa ra các mức phạt nghiêm khắc đối với cá nhân và tổ chức vi phạm lệnh cấm.

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn dầu Nga - Trung Quốc

Vai trò quan trọng

Với vai trò của Nga trong thị trường năng lượng thế giới, các lệnh trừng phạt mới do Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) áp đặt lên quốc gia này có thể gây tác động đến thị trường năng lượng toàn cầu.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đề nghị UNESCO vinh danh truyền thống chế tạo đồng hồ

Trong tháng 3 này, Thụy Sĩ và Pháp sẽ nộp hồ sơ đề nghị Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) ghi danh truyền thống, bí quyết chế tạo đồng hồ và máy cơ học của người dân ở khu vực Jura phía Tây Thụy Sĩ và vùng Bourgogne-Franche-Comté phía Đông nước Pháp vào danh sách đại diện các di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.