Một giáo viên bị tố nâng điểm nhiều môn cho học sinh lớp 12

SGGPO
Chiều 21-4, thông tin từ Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TPHCM) cho biết, ban giám hiệu trường này đã nhận được đơn tố cáo của một nhóm giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ về việc một giáo viên của trường có hành vi sửa điểm và nâng điểm thi giữa học kỳ 2 cho học sinh lớp 12 của trường.

"Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, nhà trường đã lập ban thẩm tra xác minh vụ việc. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể", bà Phạm Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Công Trứ cho biết.

Theo đó, trong đợt kiểm tra giữa học kỳ 2 năm học 2018-2019 diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13-3, sau khi trường công bố kết quả kiểm tra, các giáo viên đã phát hiện sự bất thường trong bài làm và điểm thi của một học sinh lớp 12A9.
Cụ thể, ở môn Toán, bài thi của học sinh này được chỉnh sửa 7 câu (6 câu sửa kết quả từ sai thành đúng và một câu sửa từ đúng thành sai). Tương tự, đối với các môn tiếng Anh, Sinh học, Vật lý, Hóa học, điểm thi của học sinh này cũng được nâng lên đáng kể.
Theo nội dung đơn tố cáo, năng lực học tập thực tế tại lớp của học sinh này không thể đạt mức điểm như trên khiến các giáo viên khác nghi ngờ có sự bất thường.
Người bị tố cáo là một nữ giáo viên phụ trách công tác chấm thi.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trại hè iSchool đã trở lại

Summer Camp 2019 của iSchool với chủ đề “Colorful Summer, Creative Summer - MÙA HÈ RỰC RỠ, MÙA HÈ SÁNG TẠO” chắc chắn sẽ chinh phục các bạn học sinh ở mọi lứa tuổi từ Mầm non đến Trung học Phổ thông, kể cả những bạn trẻ “khó tính, khó chiều” nhất.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.