“Một ngày làm lính cứu hỏa” của các bé mầm non

SGGPO
Nhằm nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy, trang bị những kỹ năng cơ bản để thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại các cơ sở giáo dục mầm non, Phòng Cảnh sát PCCC quận 9 vừa tổ chức chương trình “Một ngày làm lính cứu hỏa” từ đề nghị của Ban giám hiệu Trường Mầm non Mẹ Yêu Con.

“Một ngày làm lính cứu hỏa” của các bé mầm non

Các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC quận 9 đã tận tình hướng dẫn các em nhận biết những dụng cụ chữa cháy như bình chữa cháy xách tay, cuốc, xẻng, cát… cùng phương pháp xử lý khi phát hiện có sự cố cháy nổ xảy ra; thực hành thao tác chữa cháy ngoài trời, đồng thời đặt ra những câu hỏi tình huống để các em trả lời.
Qua buổi tham quan các hoạt động tại đơn vị đã giúp các em hiểu và nắm những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy. Hầu hết các bạn nhỏ tham gia thể hiện rõ tinh thần hào hứng, thích thú nhất là lần đầu được tiếp cận xe, phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại đơn vị.

NGUYỄN VĂN HUY

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Nâng tầm quản lý hoạt động xe buýt

TPHCM đã trở thành địa phương đầu tiên trên cả nước ứng dụng công nghệ Radio Frequency Identification (gọi tắt công nghệ RFID) để xác nhận chuyến vận hành trong hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Tập đoàn TH sản xuất thành công sữa tươi A2

Theo Medical news today (Trang tin Y khoa của Anh) sữa bò là nguồn cung cấp đạm dồi dào với 2 protein chính trong sữa là casein và whey. Casein chiếm khoảng 80% protein trong sữa và có các loại casein khác nhau, một trong số đó là beta-casein. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.