Một ngư dân bắt được cá sủ vàng 5kg

SGGPO
Sáng 8-1 ngư dân Nguyễn Quân (trú thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết ông vừa đánh bắt được một con cá sủ vàng nặng khoảng 5kg.

 

Quảng Ngãi: Một ngư dân bắt được cá sủ vàng 5kg ảnh 1 Cá sủ vàng nặng 5kg được ướp đá ở nhà ông Quân

Theo ông Quân, khi đang đánh bắt cá ở vùng biển xã Bình Hải thì phát hiện cá có vảy và vây màu vàng óng ánh dưới ánh điện. Con cá này dài khoảng nửa mét, bề ngang chừng 20cm, có trọng lượng nặng 5kg, toàn thân cá màu vàng óng. Quân bỏ đã cá vào "rộng" trong nước biển nhưng sau vài giờ con cá này đã chết nên ông đem ướp đá.

Theo kinh nghiệm thì đây là cá sủ vàng khi đặt trong chậu thì không có gì đặc biệt nhưng khi đưa ra ánh nắng thì toàn thân có màu vàng sáng.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus phân bố chủ yếu ở vùng biển Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc… có giá trị kinh tế rất cao do bong bóng cá được dùng làm chỉ khâu hữu cơ dễ tan trong y học.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.