Một ngư dân bắt được cá sủ vàng 5kg

SGGPO
Sáng 8-1 ngư dân Nguyễn Quân (trú thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết ông vừa đánh bắt được một con cá sủ vàng nặng khoảng 5kg.

 

Quảng Ngãi: Một ngư dân bắt được cá sủ vàng 5kg ảnh 1 Cá sủ vàng nặng 5kg được ướp đá ở nhà ông Quân

Theo ông Quân, khi đang đánh bắt cá ở vùng biển xã Bình Hải thì phát hiện cá có vảy và vây màu vàng óng ánh dưới ánh điện. Con cá này dài khoảng nửa mét, bề ngang chừng 20cm, có trọng lượng nặng 5kg, toàn thân cá màu vàng óng. Quân bỏ đã cá vào "rộng" trong nước biển nhưng sau vài giờ con cá này đã chết nên ông đem ướp đá.

Theo kinh nghiệm thì đây là cá sủ vàng khi đặt trong chậu thì không có gì đặc biệt nhưng khi đưa ra ánh nắng thì toàn thân có màu vàng sáng.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus phân bố chủ yếu ở vùng biển Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc… có giá trị kinh tế rất cao do bong bóng cá được dùng làm chỉ khâu hữu cơ dễ tan trong y học.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Vẫn còn 16 điểm đen tai nạn giao thông

Chiều 22-3, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018 và phát động thực hiện năm an toàn giao thông 2019 trên địa bàn TP. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn