Một ngư dân bắt được cá sủ vàng 5kg

SGGPO
Sáng 8-1 ngư dân Nguyễn Quân (trú thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết ông vừa đánh bắt được một con cá sủ vàng nặng khoảng 5kg.

 

Quảng Ngãi: Một ngư dân bắt được cá sủ vàng 5kg ảnh 1 Cá sủ vàng nặng 5kg được ướp đá ở nhà ông Quân

Theo ông Quân, khi đang đánh bắt cá ở vùng biển xã Bình Hải thì phát hiện cá có vảy và vây màu vàng óng ánh dưới ánh điện. Con cá này dài khoảng nửa mét, bề ngang chừng 20cm, có trọng lượng nặng 5kg, toàn thân cá màu vàng óng. Quân bỏ đã cá vào "rộng" trong nước biển nhưng sau vài giờ con cá này đã chết nên ông đem ướp đá.

Theo kinh nghiệm thì đây là cá sủ vàng khi đặt trong chậu thì không có gì đặc biệt nhưng khi đưa ra ánh nắng thì toàn thân có màu vàng sáng.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus phân bố chủ yếu ở vùng biển Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc… có giá trị kinh tế rất cao do bong bóng cá được dùng làm chỉ khâu hữu cơ dễ tan trong y học.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

2.295 tỷ đồng xây dựng Cảng hàng không Nà Sản

Ngày 20-7, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đã trình Cục Hàng không Việt Nam báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án xây dựng Cảng hàng không (CHK) Nà Sản (Sơn La) với tổng mức đầu tư hơn 2.295 tỷ đồng.

Quy hoạch

Nắn dòng cho đô thị

Tiến trình đô thị hóa diễn ra nhanh, thu hút cực lớn dân số khắp nơi đến học tập và làm việc, nên suốt một thời gian dài TPHCM quá tải mọi lĩnh vực. Trong giai đoạn mới, thành phố sẽ như thế nào?

Tin buồn