Một sản phụ gặp nguy hiểm khi tự sinh con tại nhà

SGGPO

Sản phụ Hồ Thị G., xã Trà Xinh, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi nhập viện trong tình trạng bị băng huyết nặng khi tự sinh con tại nhà.

Sức khỏe sản phụ hiện đã ổn định

Sức khỏe sản phụ hiện đã ổn định

Thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi, vào lúc 18 giờ 50 ngày 25-7, sản phụ Hồ Thị G., 18 tuổi, xã Trà Xinh, huyện Tây Trà, nhập viện khẩn cấp tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi trong tình trạng choáng váng, trụy mạch, huyết áp không đo được, bệnh nhân mất máu quá nhiều sau khi tự sinh đứa con đầu lòng tại nhà (cháu bé đã tử vong).

Đây là trường hợp băng huyết nghiêm trọng, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, truyền 28 đơn vị máu và tiểu cầu, cắt bỏ tử cung để cứu sống sản phụ. Đây là trường hợp truyền số lượng máu nhiều nhất cho người bệnh tại bệnh viện, từ trước đến nay.

Đến nay, sức khỏe sản phụ đã ổn định sau gần 1 tuần nằm dưỡng bệnh.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ruột vón cục như nhựa đường vì thường xuyên uống trà sữa

Ruột vón cục như nhựa đường vì thường xuyên uống trà sữa

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện có 2 khối bã thức ăn lớn trong dạ dày và ruột non của một nam thanh niên 20 tuổi ở Phú Thọ. Tuy nhiên khối thức ăn này cứng và không bóp nát được nên các bác sĩ phải mổ dạ dày,  mở ruột để lấy khối bã thức ăn ra ngoài.

Sức khỏe cộng đồng

Sốt xuất huyết vào mùa cao điểm

Theo Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận trên 105.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó 10 trường hợp tử vong. Số ca mắc có xu hướng tiếp tục gia tăng tại nhiều địa phương. 

Tư vấn dinh dưỡng

Giúp “Bụng vui – bé khỏe – thông minh”: Mẹ biết cách này chưa?

1.000 ngày đầu đời là giai đoạn phát triển vượt bậc của trẻ, thời điểm trẻ xây dựng hệ tiêu hóa, miễn dịch và trí não, mẹ có thể nhận ra con “lớn nhanh như thổi” sau từng tuần, từng tháng. Và trong quá trình đó, hệ tiêu hóa là một trong những yếu tố quan trọng mẹ cần quan tâm chăm sóc. Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia nhi khoa về giải pháp dinh dưỡng giúp mẹ xử trí nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp để không cản trở đà lớn khỏe của bé cưng.

Thuốc

Việt Nam sắp có vaccine phòng sốt xuất huyết

Việt Nam vừa hoàn tất công trình nghiên cứu Dự án thử nghiệm lâm sàng đánh giá hiệu quả và an toàn của vaccine mới ngừa sốt xuất huyết (SXH), với 2.336 trẻ từ 2 - 14 tuổi ở Mỹ Tho (Tiền Giang) và Long Xuyên (An Giang).