Một trẻ sơ sinh tử vong ở Bệnh viện Bạch Mai không người thân tới nhận

SGGPO
Ngày 27-3, Bệnh viện Bạch Mai đã có thông báo về việc tìm người thân của bé sơ sinh tử vong tại bệnh viện nhưng không có người thân tới nhận.

Theo thông báo, chiều 25-1, Khoa Nhi có tiếp nhận một trường hợp trẻ sơ sinh nam, tên: Nguyễn Trí Thiện (do người đưa vào đặt tên) nhập viện trong tình trạng tím tái toàn thân, tim đập rời rạc và không khóc, không tự thở, trương lực cơ ngực nhẽo, không có phản xạ.

Bệnh nhi do 1 phụ nữ tên Nguyễn Thị Dung (33 tuổi, ở xã Xuân An, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đưa vào. Chị Dung cho biết, cháu bé này không sinh tại bệnh viện mà được tự đỡ đẻ tại nhà trọ. Mẹ bé bị mất máu và đang được cấp cứu tại Bệnh viện phụ sản Trung ương.

Ngay sau khi tiếp nhận cháu bé, các bác sĩ của Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai đã tập trung cứu chữa nhưng cháu bé vẫn không qua khỏi và tử vong vào tối 26-3.

Quá trình điều trị cho thấy, cháu bé tử vong do sinh non (khoảng 29 tuần tuổi) và bị ngạt sau sinh non. Bệnh nhi được đưa vào viện khoảng 30 phút sau sinh trong tình trạng suy hô hấp, suy tuần hoàn, hạ thân nhiệt, hạ đường huyết.

Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết, theo thông tin được người đưa cháu bé vào để lại thì mẹ cháu bé tên H. (31 tuổi, ở Phúc Lộc, Thanh Trì). Tuy nhiên kể từ lúc cháu bé được đưa vào viện đến nay, bệnh viện không thể liên hệ được với gia đình cháu bé, cũng như người phụ nữ đưa cháu bé vào viện thông qua số điện thoại liên lạc để lại.

Theo Bệnh viện Bạch Mai, sau 7 ngày, kể từ khi đăng thông báo nếu không có ai đến nhận, bệnh viện sẽ an táng cho tử thi sơ sinh theo hình thức tử thi vô thừa nhận.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gia tăng bệnh về mắt, cảnh báo những sai lầm khi chăm sóc mắt

Gia tăng bệnh về mắt, cảnh báo những sai lầm khi chăm sóc mắt

Số người mắc bệnh về mắt có chiều hướng gia tăng do thời tiết đang vào giai đoạn trời nóng, nồm ẩm cùng với đó là ô nhiễm khói bụi khiến nhiều người mắt bị dị ứng mắt, viêm kết mạc dị ứng và viêm kết mạc cơ địa. Đáng lưu ý, không ít bệnh về mắt hay chấn thương mắt có thể để lại hậu quả lâu dài, nguy hại nếu như người bệnh sai lầm trong việc chăm sóc mắt, hay tự mua thuốc điều trị.

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới (20-3) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình, sáng nay 20-3, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM phối hợp với nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức Tháng chào mừng với thông điệp "Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng".

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc