Một trẻ tử vong sau tiêm vaccine

SGGP
Ngày 8-6, Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, đã yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai và Trung tâm Y tế huyện Mường Khương khẩn trương tiến hành xác minh làm rõ trường hợp một trẻ nhỏ bị tai biến sau khi tiêm chủng vaccine Combe Five.

Thông tin bước đầu, bệnh nhi này là cháu G.T.N (dân tộc Mông, 4 tháng tuổi, ở thôn Mường Lum, xã La Pán Tẩn) sau khi tiêm vaccine Combe Five, cháu bé có biểu hiện sốt cao, tím tái, nên gia đình đã đưa bé đến cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai.

Bác sĩ Vũ Thị Hải Yến, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai cho biết, ngay khi nhận bệnh nhi N. trong tình trạng sốt cao li bì, thở ngáp, toàn thân tím tái, không bắt được mạch, các bác sĩ đã tiến hành ngay các biện pháp cấp cứu cần thiết nhưng cháu bé đã tử vong vào tối 6-6. Nguyên nhân tử vong được chẩn đoán là do suy hô hấp nặng và nhiễm trùng huyết.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cậu bé 11 tuổi tử vong vì mèo cào!

Cậu bé 11 tuổi tử vong vì mèo cào!

Bệnh dại chủ yếu lây truyền qua các vết cắn, vết trầy xước từ nước bọt của động vật bị dại sang cơ thể người. Sau khi xâm nhập, nếu không kịp thời tiêm vaccine ngừa dại, virus dại sẽ nhân nhanh số lượng ngay tại điểm cắn, di chuyển dọc theo các dây thần kinh, tiến thẳng tới hệ thần kinh trung ương với tốc độ rất nhanh.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cần tăng cường vi chất để cải thiện tầm vóc trẻ em

Nhằm hưởng ứng Ngày Tết thiếu nhi 1-6, Lễ phát động Ngày Vi chất dinh dưỡng với thông điệp “Vi chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống” vừa được Bộ Y tế phát động tại Thanh Hóa.

Thuốc

Gian nan thu hồi thuốc giả, thuốc kém chất lượng

Theo Bộ Y tế, thuốc kém chất lượng ở nước ta tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 1,32% và thuốc giả dưới 0,1%, nhưng mỗi năm cả nước cũng phát hiện vài trăm loại thuốc không bảo đảm chất lượng phải thu hồi.