MTTQ TPHCM vận động hơn 50,7 tỉ đồng chăm lo biên cương, hải đảo

(SGGPO).- Sáng 17-3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Hội đồng quản lý Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” TPHCM tổ chức hội nghị Tổng kết công tác tuyên truyền về biên giới, biển, đảo Tổ quốc, vận động ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” năm 2016, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2017.

Đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM và đại diện lãnh đạo các sở ngành TP, UBND các quận huyện và các cá nhân, tổ chức tham gia phong trào, ủng hộ quỹ.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, năm 2016 thông qua nhiều hoạt động, phong trào có ý nghĩa thiết thực trong đồng bào các giới, các tầng lớp nhân dân và đã vận động, kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp, mạnh thường quân đóng góp cho Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” được số tiền hơn 50,7 tỉ đồng.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung chúc mừng tập thể được khen thưởng

Hội đồng quỹ đã triển khai các hoạt động hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ, gia đình chiến sĩ, ngư dân đang công tác, sinh sống ngoài hải đảo, tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ các đơn vị hải quân, kiểm ngư và mua sắm nhiều trang thiết bị, phương tiện thực hiện nhiệm vụ với tổng giá trị hơn 41,5 tỉ đồng.

Thông qua các hoạt động trên, đã góp phần tăng cường công tác tuyên truyền về biên giới, biển đảo, giúp người dân hiểu hơn về quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong chiến lược bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển đảo quê hương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Dung đánh giá cao các hoạt động, phong trào hướng về biên cương, biển đảo ngày càng thiết thực, có chiều sâu và có sức lan tỏa đến các tầng lớp nhân dân. Nhiều hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, các tầng lớp nhân dân trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, thấy rõ hơn những nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đang ngày đêm bám trụ nơi vùng biên cương Tổ quốc và vùng biển đảo xa xôi.

Để Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” huy động được sự đóng góp của toàn xã hội, đồng chí Võ Thị Dung đề nghị các sở ban ngành TP, các quận huyện cần tăng cường phối hợp trong tổ chức thực hiện với những cách làm hay, sáng tạo, khơi dậy được tiềm năng, thế mạnh và nguồn lực tham gia vào các hoạt động hướng về biển, đảo, biên cương; đồng thời, cùng với Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM thực hiện tốt công tác tuyên truyền gắn với chính sách hậu phương quân đội, chăm lo tốt các gia đình chính sách, quân nhân hoàn thành nghĩa vụ xuất ngũ trở về địa phương.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tặng bằng khen cho 77 tập thể và 9 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào vận động, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền, biển đảo quê hương.

Hoài Nam - Kỳ Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Không ngơi nghỉ vì lợi ích cộng đồng

Khó có thể hình dung ở tuổi 70 nhưng ông Nguyễn Văn Việt, Bí thư Chi bộ khu phố, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường kiêm Trưởng ban Giám sát đầu tư của cộng đồng (gọi tắt là Ban GS) phường Phước Long A (quận 9), lại nhanh nhẹn và hoạt bát đến vậy. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước CHDCND Lào, sáng 27-4, tại thủ đô Vientiane, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao đã tới đặt vòng hoa tại Đài Liệt sĩ vô danh; thăm nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào và gặp gỡ các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Các nhà đầu tư Việt Nam tại Lào. 

Vững lòng biển đảo

Hồi sinh hang Mo So

Lâu nay, hang Mo So ở xã Bình An, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) được ví như động Phong Nha thu nhỏ bởi vẻ thơ mộng, nhiều thạch nhũ… Năm 1995, Mo So đã được công nhận là Di tích lịch sử và thắng cảnh cấp quốc gia. Tuy nhiên, thời gian qua, hang Mo So không được chăm sóc và bị xâm hại nghiêm trọng.

Nhân sự mới

Cải cách hành chính