Mua bán hóa đơn, thêm 1 giám đốc và 1 kế toán bị khởi tố

SGGPO
Ngày 22-7, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) khởi tố bị can đối với Nguyễn Công Dũng - Giám đốc và Trần Thị Hồng Tứ - kế toán của DNTN Công Dũng (địa chỉ tại huyện Phong Điền, tỉnh TT Huế) về tội “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước”.

Giám đốc và Kế toán DNTN Công Dũng tại cơ quan điều tra

Giám đốc và Kế toán DNTN Công Dũng tại cơ quan điều tra

Quá trình mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế xác định, năm 2018, ông Nguyễn Công Dũng và Trần Thị Hồng Tứ đã bán trái phép 4 hóa đơn cho Công ty Tuấn Phát và DNTN Tuyết Liêm với tổng giá trị hơn 166 triệu đồng.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thanh Liêm (sinh năm 1968, trú tại phường Trường An) - Phó giám đốc và Nguyễn Thanh Thủy (sinh năm 1988) - kế toán DNTN Tuyết Liêm để điều tra về tội “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước”.

Cho đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã làm rõ, Công ty Tuấn Phát và DNTN Tuyết Liêm đã mua bán trái phép 46 hóa đơn, chứng từ cho các công ty, doanh nghiệp… trên địa bàn với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Công an đã khởi tố 9 bị can liên quan.

 

CÔNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu nhà nghỉ Sở Rẫy của nguyên Trưởng phòng TN-MT huyện Côn Đảo Võ Thái Hòa

Từ điều tra của báo SGGP: Bắt tạm giam nguyên Trưởng phòng TN-MT huyện Côn Đảo

Ngày 20-8, VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đối với ông Võ Thái Hòa (nguyên Trưởng phòng TN-MT huyện Côn Đảo) để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Tư vấn Pháp luật

Đặt giao hàng rồi không ai nhận

Gần đây liên tục xảy ra những vụ người vận chuyển thức ăn (driver hay shipper) bị khách hàng gọi điện đặt đi mua thức ăn trị giá cả triệu đồng mang đến giao nhưng không có ai nhận, phải mất tiền oan. Pháp luật có quy định xử lý đối với hành vi “bùng hàng” như vậy không? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Bắt tạm giam Phó Chủ tịch và nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh

Khám xét nơi ở và làm việc của 2 bị can Thạnh và Sơn, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh thu giữ nhiều tài liệu quan trọng liên quan trong vụ “Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” ở Phòng TN-MT  TP Trà Vinh.