Mưa lũ làm hơn 1.350 căn nhà ở Lâm Đồng bị ngập

SGGPO
Tính đến 17 giờ, ngày 8-8, mưa lớn tại Lâm Đồng đã gây ngập khoảng 1.356 căn nhà. Chịu thiệt hại nặng nhất là TP Bảo Lộc với hơn 700 nhà bị ngập, các huyện Đạ Tẻh có 362 nhà, Lâm Hà hơn 100 nhà, Cát Tiên hơn 80 nhà, Lạc Dương có 65 nhà… trong đó có nhiều căn bị đổ sập.

Báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận từ ngày 6 đến 8-8 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh.

Do vậy, thời tiết trên địa bàn toàn tỉnh đã có mưa nhiều nơi, có nơi có mưa vừa đến mưa to, cá biệt có nơi mưa rất to (tập trung ở khu vực các huyện phía Nam và Tây Nam tỉnh).

Mưa lớn đã gây ngập khoảng 1.356 căn nhà, chịu thiệt hại nặng nhất là TP Bảo Lộc với hơn 700 nhà bị ngập, các huyện Đạ Tẻh có 362 nhà, Lâm Hà hơn 100 nhà, Cát Tiên hơn 80 nhà, Lạc Dương có 65 nhà… trong đó có nhiều căn bị đổ sập.

Mưa lũ làm hơn 1.350 căn nhà ở Lâm Đồng bị ngập ảnh 1
Mưa lũ làm hơn 1.350 căn nhà ở Lâm Đồng bị ngập ảnh 2
Mưa lũ làm hơn 1.350 căn nhà ở Lâm Đồng bị ngập ảnh 3
Mưa lũ làm hơn 1.350 căn nhà ở Lâm Đồng bị ngập ảnh 4
Mưa lớn cũng gây ngập khoảng 2.400ha lúa, hoa màu của người dân, trong đó có nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Nhiều đàn gia cầm, gia súc, hồ nuôi cá cũng bị nước lũ cuốn trôi.
Riêng tại huyện Lạc Dương, ước tổng thiệt hại khoảng 77 tỷ đồng (trong đó thiệt hại về trồng trọt khoảng 17,5 tỷ đồng, thủy sản khoảng 52 tỷ đồng và hạ tầng khoảng 7 tỷ đồng).

Hiện các địa phương đang tích cực khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ gây ra.

Ông Lê Chí Quang Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết, mưa lớn trên diện rộng và kéo dài từ tối qua đến hôm nay (ngày 8-8), đã gây ngập nhiều nơi trên địa bàn huyện, trong đó có hai khu vực bị ngập sâu là thị trấn Lạc Dương và xã Lát.

Mưa lũ làm hơn 1.350 căn nhà ở Lâm Đồng bị ngập ảnh 5 Cứu hộ người dân ra khỏi vùng bị cô lập 
Mưa lũ làm hơn 1.350 căn nhà ở Lâm Đồng bị ngập ảnh 6 Khu sản xuất bị ngập sâu

Mưa lũ, mực nước suối dâng cao làm 49 người dân ở xã Lát và thị trấn Lạc Dương bị mắc kẹt, chính quyền địa phương đã huy động nhiều lực lượng đang triển khai công tác cứu hộ, bước đầu đã đưa được 26 người đến nơi an toàn. Những người còn lại đang được lực lượng chức năng tích cực cứu hộ.

Mưa lũ làm hơn 1.350 căn nhà ở Lâm Đồng bị ngập ảnh 7 Người dân di chuyển qua khu vực nước ngập 
Mưa lũ làm hơn 1.350 căn nhà ở Lâm Đồng bị ngập ảnh 8 Hàng chục nhà kính bị ngập trắng sau những cơn mưa lớn

Cũng trên địa bàn huyện Lạc Dương, mưa lũ cũng khiến nhiều khu vực bị sạt lở đất, làm 200ha rau màu bị ngập chìm trong nước, trong đó có nhiều diện tích rau, hoa và dâu tây sản xuất theo hướng nông nghiệp công nghệ cao bị thiệt hại nặng.

Mưa lũ làm hơn 1.350 căn nhà ở Lâm Đồng bị ngập ảnh 9
Mưa lũ làm hơn 1.350 căn nhà ở Lâm Đồng bị ngập ảnh 10
Mưa lũ làm hơn 1.350 căn nhà ở Lâm Đồng bị ngập ảnh 11 Phần lớn diện tích rau màu bị ngập đều nằm khu vực gần suối

Trong khi đó, sáng cùng ngày, tại xã Lộc Châu (TP Bảo Lộc), trong lúc cùng địa phương giúp đỡ người dân thông cống, tránh ngập nước, ông Phạm Minh Tú (50 tuổi, công an viên thôn Tân Thịnh, xã Lộc Châu) bị trượt chân xuống hố sâu, nước cuốn trôi. Dù đã được mọi người cố gắng cứu vớt nhưng nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Hiện trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng tiếp tục có mưa lớn gây ngập nhiều nhà cửa, khu sản xuất của người dân. Tỉnh cũng đang huy động nhiều lực lượng cùng hỗ trợ người dân vượt qua đợt mưa lũ lớn trên địa bàn.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Dân số tăng, lượng khách du lịch đến ngày càng nhiều, nên thời gian qua nhà cửa, khách sạn, hàng quán tại Đà Lạt không ngừng mọc lên với tốc độ khá nhanh, đe dọa làm mất bản sắc của đô thị cao nguyên này, đồng thời kéo theo nhiều hệ lụy về môi trường.

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn tờ 200 ngàn đồng

- Thưa anh, gần đây có vẻ như 200 ngàn đồng bỗng trở nên nổi tiếng hơn những tờ tiền với mệnh giá khác. Quờ quạng trong thang máy cũng xử phạt 200 ngàn, chửi mắng thô bạo nhân viên hàng không ở sân bay cũng phạt 200 ngàn. Nổi tiếng kiểu vậy, anh thấy sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: