Mưa tiền làm đám đông phát cuồng ở Hong Kong

SGGPO
Một cảnh như phim vào chiều nay 15-12, khi hàng loạt tờ tiền giấy 100 HKD (tương đương 13 USD) rơi xuống như mưa từ một tòa nhà ở quận Sham Shui Po, một trong những khu nghèo nhất ở Hong Kong (Trung Quốc).

Hình ảnh trong một video trên Facebook cho thấy tiền giấy được thả xuống từ một tòa nhà trên đường Fuk Wa ở Sham Shui Po, Hong Kong (Trung Quốc), ngày 15-12-2018

Hình ảnh trong một video trên Facebook cho thấy tiền giấy được thả xuống từ một tòa nhà trên đường Fuk Wa ở Sham Shui Po, Hong Kong (Trung Quốc), ngày 15-12-2018

Theo SCMP, phát ngôn viên cảnh sát cho biết, cảnh sát đã được điều đến đường Fuk Wa ở quận Sham Shui Po sau khi được thông báo về việc có người rải tiền ở đây khiến một đám đông phát cuồng xúm vào nhặt.

Cảnh sát khuyến cáo mọi người không nhặt tiền và cho biết đang xác định người đứng sau vụ này.

Một video lan trên Facebook cho thấy một thanh niên mặc áo trùm đầu màu đen thông báo: "Hôm nay, 15-12, là ngày trọng đại của FCC thông báo cuộc đua giao dịch. Tôi hy vọng mọi người ở đây sẽ chú ý sự kiện quan trọng này, không biết các bạn có tin rằng tiền có thể rơi từ trên trời xuống không".

Sau đó, camera lia sang bên phải, cho thấy tiền giấy đang được thả xuống từ tầng thượng một tòa nhà.

Thanh niên này nổi tiếng trên mạng với tên "Coin Young Master", tên thật là Wong Ching-kit, chủ của Epoch Cryptocurrency, một trang Facebook quảng cáo tiền ảo.

"Coin Young Master" thừa nhận trên trang Facebook rằng mình đứng sau vụ thả tiền và nói rằng đang "cướp của người giàu để giúp đỡ người nghèo". Trong một video khác, "Coin Young Master" hỏi mọi người rằng nên thả tiền tại nơi nào tiếp theo ở Hong Kong.

Wong đã trả lời phỏng vấn truyền thông dưới nhiều biệt danh khác nhau, quảng bá các sản phẩm đầu tư, gồm một máy tính giá 27.500 HKD được cho là có thể dùng để đào tiền ảo.

Theo SCMP, tìm kiếm doanh nghiệp cho thấy Wong sở hữu công ty Coin's Group, ban đầu có tên Oscar Holding Group vào năm 2017 nhưng đã đổi tên vào ngày 3-7.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo vùng Carribe tại Florida             Ảnh: Washington Times

LHQ thừa nhận tác động tiêu cực khi trừng phạt Venezuela

Với 27 phiếu thuận, 5 phiếu trắng và 15 phiếu chống, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (LHQ) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết mang tên “Những tác động tiêu cực của các biện pháp cưỡng bức đơn phương đối với việc hưởng thụ quyền con người”, do Caracas, đại diện cho Phong trào Không liên kết, đệ trình.


Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây