Mưa tiền làm đám đông phát cuồng ở Hong Kong

SGGPO
Một cảnh như phim vào chiều nay 15-12, khi hàng loạt tờ tiền giấy 100 HKD (tương đương 13 USD) rơi xuống như mưa từ một tòa nhà ở quận Sham Shui Po, một trong những khu nghèo nhất ở Hong Kong (Trung Quốc).

Hình ảnh trong một video trên Facebook cho thấy tiền giấy được thả xuống từ một tòa nhà trên đường Fuk Wa ở Sham Shui Po, Hong Kong (Trung Quốc), ngày 15-12-2018

Hình ảnh trong một video trên Facebook cho thấy tiền giấy được thả xuống từ một tòa nhà trên đường Fuk Wa ở Sham Shui Po, Hong Kong (Trung Quốc), ngày 15-12-2018

Theo SCMP, phát ngôn viên cảnh sát cho biết, cảnh sát đã được điều đến đường Fuk Wa ở quận Sham Shui Po sau khi được thông báo về việc có người rải tiền ở đây khiến một đám đông phát cuồng xúm vào nhặt.

Cảnh sát khuyến cáo mọi người không nhặt tiền và cho biết đang xác định người đứng sau vụ này.

Một video lan trên Facebook cho thấy một thanh niên mặc áo trùm đầu màu đen thông báo: "Hôm nay, 15-12, là ngày trọng đại của FCC thông báo cuộc đua giao dịch. Tôi hy vọng mọi người ở đây sẽ chú ý sự kiện quan trọng này, không biết các bạn có tin rằng tiền có thể rơi từ trên trời xuống không".

Sau đó, camera lia sang bên phải, cho thấy tiền giấy đang được thả xuống từ tầng thượng một tòa nhà.

Thanh niên này nổi tiếng trên mạng với tên "Coin Young Master", tên thật là Wong Ching-kit, chủ của Epoch Cryptocurrency, một trang Facebook quảng cáo tiền ảo.

"Coin Young Master" thừa nhận trên trang Facebook rằng mình đứng sau vụ thả tiền và nói rằng đang "cướp của người giàu để giúp đỡ người nghèo". Trong một video khác, "Coin Young Master" hỏi mọi người rằng nên thả tiền tại nơi nào tiếp theo ở Hong Kong.

Wong đã trả lời phỏng vấn truyền thông dưới nhiều biệt danh khác nhau, quảng bá các sản phẩm đầu tư, gồm một máy tính giá 27.500 HKD được cho là có thể dùng để đào tiền ảo.

Theo SCMP, tìm kiếm doanh nghiệp cho thấy Wong sở hữu công ty Coin's Group, ban đầu có tên Oscar Holding Group vào năm 2017 nhưng đã đổi tên vào ngày 3-7.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

Tổng thống Mỹ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

Ngày 13-1, tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản dẫn lời các nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào giữa tháng 2 và đề nghị chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức cuộc gặp này.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Băng tại Nam cực tan nhanh kỷ lục

Ngày 14-1, các nhà khoa học Mỹ cho biết, trong giai đoạn từ năm 1979 - 1990, tốc độ băng tan tại Nam cực là 40 tỷ tấn/năm. Nhưng trong giai đoạn từ năm 2009 - 2017, tốc độ tan băng đã tăng gấp 6 lần, lên tới 252 tỷ tấn/năm.