Mùi “đếm đếm”

SGGP
- 180 nhà khoa học và người mần chính sách đã đồng thuận kiến nghị lên Chính phủ về việc bảo tồn bán đảo Sơn Trà. Kiến nghị cho rằng phải giữ nguyên trạng khu vực này, không xây cất thêm.
Và phải dứt khoát tách việc bảo tồn riêng ra, chớ không để chung với việc xây cất khách sạn, resort.
- Vậy là hy vọng nhà của những con voọc ngũ sắc nằm trong sách đỏ không bị mất thêm. Mà cũng lạ, sao người ta cứ nhất quyết phá tan bầu phổi xanh của một thành phố, để cắm cọc bê tông, xây biệt thự nhà nghỉ hà rầm?
- Thế cũng hỏi. Bầu phổi là lợi chung, còn xẻ núi xây nhà ở, khách sạn thì kiếm được lợi riêng. Cái lợi riêng đó bự lắm, sẵn sàng đè ngạt thở cái chung. Mà đã xây lên được rồi, muốn giải tỏa cũng trần ai khoai củ. Nhiều người mặt dày, khoái cái mửng “sự đã rồi” lắm.
- Bảo tồn thiên nhiên ngày càng khó thở trước những dự án đủ cỡ. Như ở Bình Thuận, cái nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân bự chảng xin đổ cả triệu tấn chất thải xuống khu bảo tồn biển. Vậy mà Bộ Tài nguyên Môi trường cứ khăng khăng đồng ý. Nhưng những hình ảnh mới nhất cho thấy đáy biển còn nhiều san hô, sinh vật đa dạng, chứ đâu chỉ có cát như mấy ổng nhát gừng giải thích.
- Để coi hạ hồi phân giải ra sao. Nhưng ở xứ mình, đạp bậy lên thiên nhiên, bởi vì phía sau luôn có mùi “đếm đếm”! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giảm “đếm đếm”

Bộ Y tế vừa thông báo bộ này đang đề xuất cắt giảm một loạt thủ tục hành chánh trong quản lý an toàn thực phẩm. Và nếu đề xuất được thông qua, có tới 95% lô hàng nhập khẩu sẽ không cần kiểm tra hồ sơ an toàn thực phẩm.

Giao thông - Đô thị

Ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến phát triển TPHCM

Tối 15-11, các đại biểu HĐND TPHCM Nguyễn Thành Phong (Chủ tịch UBND TPHCM), Hoàng Thị Tố Nga (Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1) và ông Tề Chí Dũng (Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Tân Thuận) đã tiếp xúc cử tri quận 1 trước kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa IX.

Quy hoạch

Lấy đất công xây dựng công viên phục vụ người dân

UBND các quận, huyện (nhất là địa bàn các quận, huyện ngoại thành chưa có công viên công cộng) phối hợp Sở GTVT trong việc rà soát các quỹ đất công để đề xuất các dự án xây dựng công viên phục vụ cho người dân...

Sự kiện vấn đề

Bắc cầu nối tri ân các nhà giáo

Hôm nay, trong không khí cả nước hân hoan kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 _ 20-11-2017), Báo SGGP phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM trang trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Võ Trường Toản và trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2017 tặng 40 nhà giáo tiêu biểu của TPHCM (Truyền hình trực tiếp trên HTV9 vào lúc 9 giờ sáng nay 19-11).