Muốn dài thêm

SGGP

- Đang có một bộ phim truyền hình dài tập được hàng triệu khán giả dán mắt coi ở xứ mình. Người coi ngay từ đầu thì xuýt xoa, người đợi người khác khen rồi mình mới coi thì tiếc là không coi sớm. Cả khán giả Việt đang ở nước ngoài cũng ráng kiếm để xem.

- Phim có những “xen” bắt mắt, lả lướt của minh tinh? Hay là dạng cổ trang nhiều chương hồi kịch tính?

- Phim thuần Việt mà, nên giản dị nhưng đầy sâu sắc. Diễn viên cũng không thuộc dạng minh tinh. Nội dung phim là về quan hệ gia đình, chuyển tải thông điệp sống vị tha một cách ý nhị, gần gũi. Lời thoại trong phim cũng rất đời, không hề lên gân, không hề to tát. Đông đảo khán giả bị cuốn theo mạch phim, theo diễn biến của số phận nhân vật, bởi họ thấy chính mình trong đó.

- Sự đồng cảm luôn đến cùng với sự thật giản dị. Phim ảnh cũng là cách để kể chuyện cuộc đời. Hẳn là rất nhiều người đã ngán các chiêu trò trên truyền hình gắn với các lợi ích thương mại đặc sệt. Họ cần chia sẻ bởi những điều lành lặn, cần nâng đỡ bởi những nẻo yêu thương. Làm rung cảm thế giới tinh thần sâu thẳm của khán giả đâu có dễ.

- Chính vì thèm những món ăn tinh thần ngon cỡ đó, nên khán giả mới xuýt xoa khi được coi. Đã lâu lắm rồi, người ta mới được tiếc nuối khi phim đi dần về cuối. Khán giả thương, nên mới muốn phim kéo dài thêm.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

An Giang: Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở ở sông Hậu

Chiều 19-8, UBND tỉnh An Giang cho biết, trước tình hình sạt lở ở một số nơi diễn biến phức tạp, UBND tỉnh vừa công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Hậu ở xã Vĩnh Trường (huyện An Phú) và xã Châu Phong (thị xã Tân Châu).

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Sự kiện & Bình luận

Tạo động lực mới cho kinh tế nông nghiệp

Kinh tế nông nghiệp gắn với thị trường quyền sử dụng đất nông nghiệp thời gian qua đã tạo ra một số thành tựu đáng ghi nhận. Nông sản Việt Nam đã thâm nhập được vào nhiều thị trường khó tính về tiêu thụ nông sản như Hoa Kỳ, Canada, EU, Australia, New Zealand... Song động lực cho phát triển nông nghiệp được hình thành từ giải phóng sức sản xuất của hộ gia đình, cá nhân nông dân đã cạn dần.