Mưu sinh

SGGP
Mưu sinh là tập sách ảnh mới nhất của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong, sẽ triển lãm từ ngày 9-6 đến 11-6 tại Nhà Triển lãm TPHCM, số 92 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1. 

Mưu sinh

Vốn sống tự lập từ nhỏ, những ngày nhọc nhằn mưu sinh là nỗi ám ảnh, khắc khoải khó quên của Trần Thế Phong. Với Mưu sinh, Trần Thế Phong đã vẽ lại những hình ảnh thu nhỏ đã và đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ trên khắp mọi miền đất nước của những người lao động nghèo chân chất.
Trong tập sách ảnh, hình ảnh những người đàn ông khắc khổ bán bong bóng dạo, bánh mì dạo; những người phụ nữ gầy gò, dáng hình lam lũ chở đầy ắp những chiếc rổ, thau nhựa, chổi, hoa tươi… trên những chiếc xe đạp len lỏi khắp các con hẻm của phố phường thành phố để lại những ấn tượng khó quên với người xem. Dù nhọc nhằn, vất vả nhưng vẫn thấy được qua Mưu sinh những nụ cười thanh thản thương yêu, những ánh mắt lạc quan tin tưởng vào một tương lai tươi sáng hơn.

 Báo Sài Gòn Giải Phóng xin giới thiệu đến các độc giả một số tác phẩm trong triển lãm ảnh Mưu sinh.
Mưu sinh là tập sách ảnh mới nhất của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong ảnh 1 Sài Gòn (2013)
 
Mưu sinh là tập sách ảnh mới nhất của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong ảnh 2 Hà Nội (2009)
 
Mưu sinh là tập sách ảnh mới nhất của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong ảnh 3 Huế  (2013)
 
Mưu sinh là tập sách ảnh mới nhất của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong ảnh 4 Sài Gòn (2013)
 
Mưu sinh là tập sách ảnh mới nhất của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong ảnh 5 Sài Gòn (2015)

Nguyễn Trung - Ảnh: Thế Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghĩa tình sách nói

Nghĩa tình sách nói

Sau gần 19 năm phải liên tục di chuyển địa điểm làm việc (4 lần) cũng như các phòng thu âm (7 lần), được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo TPHCM, các cơ quan, ban ngành và sự đóng góp của các đơn vị, nhà hảo tâm, Thư viện sách nói dành cho người mù vừa khai trương trụ sở mới tại số 18B đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TPHCM.