Mưu sinh đầu lũ

SGGP
Do lũ về sớm nên những ngày qua có hàng ngàn hécta lúa, hoa màu nằm ngoài đê bao ở An Giang, Đồng Tháp… bị ngập.

Nông dân vùng đầu nguồn An Phú (tỉnh An Giang) thu hoạch lúa chạy lũ

Nông dân vùng đầu nguồn An Phú (tỉnh An Giang) thu hoạch lúa chạy lũ

Những ngày qua, mực nước lũ đầu nguồn sông Cửu Long lên nhanh. Mùa lũ 2018 đến sớm hơn so với trung bình nhiều năm. Nước lũ ở đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu và khu vực nội đồng dự báo cao hơn năm 2017 và xấp xỉ trung bình nhiều năm.  Do lũ về sớm nên những ngày qua có hàng ngàn hécta lúa, hoa màu nằm ngoài đê bao ở An Giang, Đồng Tháp… bị ngập.

Các chuyên gia cho rằng, dự báo lũ năm 2018 trên báo động 2 không lớn và được xem là “lũ đẹp” để người dân ĐBSCL tận dụng nuôi thủy sản, trồng màu, lúa, sen, đánh bắt cá, lươn, tôm… để mưu sinh.

Mưu sinh đầu lũ ảnh 1 Ngành nông nghiệp ở ĐBSCL tích cực gia cố đê bao 
Mưu sinh đầu lũ ảnh 2 Mưu sinh bằng bông điên điển mùa lũ
Mưu sinh đầu lũ ảnh 3 Vùng lũ An Giang chuẩn bị phương tiện khai thác mùa lũ
Mưu sinh đầu lũ ảnh 4 Người dân huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) đánh bắt cá linh
Mưu sinh đầu lũ ảnh 5 “Săn” ếch đồng mùa lũ
 
Mưu sinh đầu lũ ảnh 6 Trồng sen trên ruộng lúa mùa lũ

NHÓM PHÓNG VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung thu ấm áp

Trung thu ấm áp

Rằm tháng 8 không chỉ là Tết Trung thu mà còn là ngày hội của trẻ em, khi được cha mẹ ông bà và người lớn tặng bánh, lồng đèn, đồ chơi,... Nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội của các đơn vị, mạnh thường quân góp phần làm cái tết của các cháu có hoàn cảnh khó khăn ngày một ấm áp hơn. 

Video

Báo SGGP công bố khởi động Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2018

Tại buổi họp báo, nhà báo Nguyễn Nhật, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam cho biết năm nay Giải thưởng khởi động sớm hơn những năm trước để Ban Tổ chức có thêm thời gian ghi nhận ý kiến đóng góp của các chuyên gia, huấn luyện viên, phóng viên... cho tiêu chí bình xét các danh hiệu khách quan và công tâm hơn. Giải “Cầu thủ được yêu thích nhất” trong 2 năm qua được đưa vào hạng mục trao giải, nhận sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ nên năm nay tiếp tục được duy trì.

Giao lưu trực tuyến