Mỹ áp đặt trừng phạt mới nhằm vào Nga

SGGP
Sau khi  kết luận Nga đã sử dụng chất độc thần kinh Novichok để đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal cùng với con gái của ông này tại Anh, Mỹ tuyên bố sẽ áp đặt các trừng phạt mới nhằm vào Nga.

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái

Dự kiến, biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Nga sẽ có hiệu lực từ ngày 22-8 tới. Trong khi đó, hãng tin NBC dẫn lời một quan chức cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết những biện pháp trừng phạt sẽ được thực thi thành 2 đợt, trong đó có việc cấm cấp giấy phép xuất khẩu các hàng hóa an ninh quốc gia nhạy cảm sang Nga.

Mặc dù chưa có kết luận điều tra quốc tế nhưng Anh cho rằng chất độc Novichok được sản xuất tại Nga và cáo buộc Mátxcơva đứng sau vụ việc. Cho đến nay, Nga bác bỏ mọi cáo buộc.

Thông tin này được công bố sau khi Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rand Paul cho biết đã chuyển một bức thư của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Tổng thống Nga Putin đề cập đến việc cần tăng cường hợp tác giữa hai bên.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây