Mỹ bắt giữ tàu cá Trung Quốc

Hãng AP ngày 8-8 đưa tin, tàu tuần duyên Rush của Mỹ khi trên đường đến Alaska thực hiện nhiệm vụ đã truy bắt một tàu cá Trung Quốc khi phát hiện tàu này đánh bắt 40 tấn cá bằng loại lưới bị cấm trên Thái Bình Dương. Tàu cá này không có giấy phép đăng ký đánh bắt, toàn bộ thủy thủ trên tàu là người Trung Quốc.

Thông tin bắt giữ tàu cá được công bố trong phiên điều trần của Tiểu ban An ninh nội bộ Thượng viện Mỹ. Tư lệnh lực lượng tuần duyên Mỹ, Đô đốc Robert J. Papp, cho biết tàu cá này đã sử dụng tấm lưới 12,8km và tận thu những gì bị vướng trong tấm lưới. Đây là một hành động vi phạm luật đánh cá.

Theo luật quốc tế, việc sử dụng lưới vét đánh cá đã bị cấm từ năm 1992 do tận diệt nguồn thủy sản và thu về cả động vật có vú sống dưới nước, tàn phá môi trường biển. 

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga nêu điều kiện chuyển giao đảo tranh chấp cho Nhật Bản

Nga nêu điều kiện chuyển giao đảo tranh chấp cho Nhật Bản

Truyền hình Nhà nước Nga đưa tin, chính phủ nước này sẵn sàng chuyển giao 2 hòn đảo tranh chấp là Shikotan và Habomai thuộc quần đảo Kuril cho Nhật Bản nếu Nhật Bản công nhận kết quả của Thế chiến II và tiến đến một hiệp ước hòa bình.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.