Mỹ bù đắp thiệt hại cho nông dân

SGGP
Theo dự kiến, cuối tháng 8, Chính phủ của Tổng thống Donald Trump sẽ trả 14,5 tỷ USD cho nông dân bị tổn thương trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Theo CNN, đây là vòng hỗ trợ thứ hai mà chính phủ chi trả khi các cuộc đàm phán với Bắc Kinh tiếp tục kéo dài hơn 1 năm. Nông dân đã nhận được khoảng 10 tỷ USD hỗ trợ vào năm 2018.

Các khoản thanh toán sẽ được chia thành 3 vòng. Hai khoản cuối cùng sẽ được thanh toán vào mùa thu và mùa đông - nhưng có thể bị hủy nếu căng thẳng thương mại được giải quyết trước. Một nông dân có thể nhận được tối đa 500.000 USD.

Nông dân Mỹ đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất do thuế quan trả đũa của Trung Quốc nhắm vào một loạt các mặt hàng bao gồm đậu nành, ngô và lúa mì. Thuế quan làm cho các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà nhập khẩu Trung Quốc và người tiêu dùng ở nước này gần như ngừng mua đậu nành do Mỹ trồng.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một tàu chiến Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Philippines

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

Với những diễn biến mới nhất đang diễn ra trên biển Đông, ngày 20-8 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật ức hiếp” làm gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.