Mỹ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Quốc hội

SGGP
Chính phủ Mỹ ngày 2-8 đã cáo buộc Nga thực hiện chiến dịch gây ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử ở nước này. Cảnh báo được đưa ra chỉ vài tháng trước cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới.

Theo AP, ông Dan Coats, Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ, cho biết, Mỹ nhận thấy chiến dịch nhắn tin phổ biến từ Nga để làm suy yếu và phân chia kết quả bầu cử.

Mỹ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Quốc hội ảnh 1 Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ Dan Coats. Ảnh: AP
Một loạt các quan chức hàng đầu của Mỹ bao gồm ông Coats, Giám đốc FBI Christopher Wray và Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen cho biết sẽ điều tra và truy tố những người đang cố gây ra điều mà họ gọi là “chiến tranh thông tin”. 

Trong một bức thư gửi Quốc hội, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cho biết, chính quyền đã thực hiện hàng loạt “hành động rộng lớn, mang tính lịch sử” để ngăn chặn mối đe dọa can thiệp bầu cử từ bên ngoài.

Nga và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Ông Trump cũng đã nhiều lần kêu gọi chấm dứt cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga, vốn đã làm hơn 20 người Nga bị truy tố.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự phản kháng xã hội

Sự phản kháng xã hội

Phong trào biểu tình “Áo vàng” ở Pháp từ hơn một tháng nay khởi đầu chỉ là chuyện phản đối tăng giá nhiên liệu, giờ đã lan rộng, truyền cảm hứng cho người biểu tình nhiều nước trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lịch in hình Tổng thống Putin cháy hàng ở Nhật

Bộ lịch năm 2019 với những hình ảnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang gây sốt ở Nhật Bản. Doanh số bán lịch in hình ông Putin được chuỗi cửa hàng Loft của Nhật Bản cung cấp đã vượt doanh số của tất cả loại lịch in hình những người nổi tiếng khác, kể cả những người nổi tiếng của Nhật Bản.