Mỹ chính thức cấm “độ” súng

SGGP
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức đề xuất cấm hoàn toàn thiết bị “độ” súng báng súng đẩy (bump stock), giúp chuyển đổi những khẩu súng bán tự động thành súng tự động có khả năng bắn nhanh. 
Quy định này của Bộ Tư pháp sẽ có thời hạn 90 ngày để người dân góp ý (có thể dẫn tới sửa đổi quy định) và sau đó sẽ trở thành luật tại Mỹ.
Mỹ chính thức cấm “độ” súng ảnh 1
 Theo đó, những người sở hữu súng được yêu cầu phải giao nộp, phá hủy hoặc hoàn trả các thiết bị “độ” súng. Hàng trăm ngàn học sinh trên khắp nước Mỹ chuẩn bị tham gia các cuộc biểu tình quy mô toàn quốc nhằm ủng hộ kiểm soát súng đạn chặt chẽ. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Theo Japan Today, chỉ cần tối thiểu 2.000 hành khách đi làm sớm hơn giờ cao điểm trong vòng 2 tuần tới, Công ty Tokyo Metro sẽ cung cấp các suất tempura miễn phí sáng sớm cho hành khách. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây