Mỹ chuyển hướng máy bay B-52 khỏi bán đảo Triều Tiên

SGGP
Theo CNN, Washington  đồng ý chuyển hướng 2 máy bay ném bom có khả năng mang vũ khí hạt nhân B-52 không bay qua bán đảo Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng cảnh báo hủy cuộc gặp thượng đỉnh đã được lên kế hoạch giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump để phản đối các cuộc tập trận chung đang diễn ra giữa Hàn Quốc và Mỹ. 

 

Máy bay ném bom B-52 của quân đội Mỹ. Ảnh: Reuters

Máy bay ném bom B-52 của quân đội Mỹ. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc và Nhật Bản cũng nhất trí với kế hoạch trên nhằm tránh gây rủi ro cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.  Dự kiến, ngày 22-5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Donald Trump tại Nhà Trắng để thảo luận về cuộc gặp trên. 

Trong diễn biến liên quan, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Donald Trump đã đề cử Đô đốc Harry Harris làm đại sứ mới của Mỹ tại Hàn Quốc. Ông Harris, 61 tuổi, hiện là Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga nêu điều kiện chuyển giao đảo tranh chấp cho Nhật Bản

Nga nêu điều kiện chuyển giao đảo tranh chấp cho Nhật Bản

Truyền hình Nhà nước Nga đưa tin, chính phủ nước này sẵn sàng chuyển giao 2 hòn đảo tranh chấp là Shikotan và Habomai thuộc quần đảo Kuril cho Nhật Bản nếu Nhật Bản công nhận kết quả của Thế chiến II và tiến đến một hiệp ước hòa bình.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.