Mỹ đánh giá đàm phán Mỹ - Trung Quốc mang tính xây dựng

SGGP
Ngày 29-3, kênh CNA dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ông đã có các cuộc thảo luận mang tính xây dựng tại Bắc Kinh, qua đó kết thúc vòng đàm phán mới nhất với Trung Quốc nhằm giải quyết tranh chấp thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

Ông Steven Mnuchin cũng bày tỏ mong đợi chào đón Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tới thủ đô Washington, Mỹ vào tuần tới để hai bên tiếp tục nối lại các cuộc thảo luận quan trọng này. Mặc dù không có một thỏa thuận nào được công bố trong các vòng đàm phán trước đây, song giới phân tích vẫn lạc quan về khả năng Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được một thỏa thuận sơ bộ trong vài tuần hoặc vài tháng tới.

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc bùng phát từ giữa năm 2018, hai nền kinh tế hàng đầu thế giới đã liên tiếp trả đũa nhau bằng các mức thuế mới. Đến nay, tổng lượng hàng hóa bị đánh thuế của hai bên đã lên tới hơn 360 tỷ USD.


MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây