Mỹ đóng cửa công viên quốc gia Yosemite do cháy rừng

Ngày 25-7, vườn quốc gia Yosemite ở bang California - một trong những vườn quốc gia nổi tiếng nhất nước Mỹ - phải đóng cửa một phần do khói bụi từ một đám cháy rừng lan đến bao phủ khu vực.

Trong thông báo, khoảng 160 người đang ở tại khu vực Wawona sẽ được yêu cầu ra khỏi khu vực này. Giới chức trách cảnh báo chất lượng không khí tại khu vực này đang ở mức “có hại đến rất hại” cho sức khỏe.

Hiện hơn 3.300 lính cứu hỏa cùng với 200 phương tiện và 16 trực thăng tham gia chữa cháy. Yosemite là công viên quốc gia xếp hạng thứ 5 của Mỹ được du khách tham quan nhiều trong năm 2017.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ ứng phó với đòn trả đũa của Nga

Mỹ ứng phó với đòn trả đũa của Nga

Giám đốc Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) Jim Brydenstain trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Mỹ C-SPAN đã bình luận về khả năng việc Nga ngừng cung cấp các động cơ RD-180 cho Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Từ “thành phố ma” đến “núi” nợ


Những biệt thự sang trọng, các tòa chung cư cao ngất ngưởng, hồ nước, công viên, hệ thống giao thông quy hoạch đẹp đẽ... các “thành phố ma” ở Trung Quốc đều có cả. Chúng chỉ thiếu duy nhất một yếu tố quan trọng: người ở.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây