Mỹ đóng cửa công viên quốc gia Yosemite do cháy rừng

Ngày 25-7, vườn quốc gia Yosemite ở bang California - một trong những vườn quốc gia nổi tiếng nhất nước Mỹ - phải đóng cửa một phần do khói bụi từ một đám cháy rừng lan đến bao phủ khu vực.

Trong thông báo, khoảng 160 người đang ở tại khu vực Wawona sẽ được yêu cầu ra khỏi khu vực này. Giới chức trách cảnh báo chất lượng không khí tại khu vực này đang ở mức “có hại đến rất hại” cho sức khỏe.

Hiện hơn 3.300 lính cứu hỏa cùng với 200 phương tiện và 16 trực thăng tham gia chữa cháy. Yosemite là công viên quốc gia xếp hạng thứ 5 của Mỹ được du khách tham quan nhiều trong năm 2017.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây